Các bạn có biết xe Van là gì?

xe van là gì

Hiện nay các dòng xe van cũng chưa thật sự phổ biến rộng rãi tại Việt Nam do đó cũng có rất ít người có sự hiểu biết để biết đến loại xe van này và chắc hẳn sẽ đặt ra câu hỏi xe van là gì. Điển hình nhất của loại dòng xe van này tại Việt Nam hiện nay là: Xe Kia Morning Van và Xe Chevrolet Spark Van. Tuy nhiên với những mẫu mã thiết kế và kiểu dáng của 2 mẫu xe này có thể khiến cho người tiêu dùng có sự nhầm lẫn với một chiếc xe ô tô 4 chỗ thông thường. Vậy thì thật ra xe van sẽ có thiết kế và tính năng như thế nào?

xe van là gì

Đặc Trưng Cơ Bản Của Dòng Xe Van Là Gì?

Xe van là gì? Xe van có thật chất là một loại xe tải có tính năng đa dụng nó có thể giúp cho người sử dụng chuyển đổi từ việc nhu cầu để chở người sang việc dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cách rất dễ dàng với những hàng ghế sau được thiết kế như một khoang để chở hàng rộng rãi và rất tiện nghi. Với mức giá được rao bán thấp tại nhiều thị trường và thị trường Việt Nam hiện nay mẫu xe này cũng đang dần  dần có được sự thu hút cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng khi mà có nhu cầu kinh doanh và vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay các loại xe van chủ yếu được sử dụng ở trong các lĩnh vực như vận tải hay kinh doanh được dùng rất nhiều tại các bệnh viện lớn, hay là với việc tham gia chuyên chở các loại hàng hóa như trong khách sạn, dịch vụ bưu chính,…Nếu chỉ nhìn ở phía bên ngoài thì không thể nào có thể đoán được đây là một chiếc xe chuyên dụng để cho việc chở hàng hóa là chủ yếu, và ở trên thực tế cũng rất ít người sử dụng dòng xe van để phục vụ cho mục đích của gia đình, hầu như nó sẽ được sử dụng cho việc chủ yếu để đáp ứng các nhu cầu để chuyên chở kinh doanh. Điển hình nhất đó là 3 mẫu xe:  Ford Transit, Toyota HiAce, Mercedes-Benz Sprinter.

xe van là gì

Đặc Điểm Của Xe Van

Điểm nổi bật của dòng xe van là gì so với các dòng xe khác?

Kích thước của chiếc xe van nếu so sánh với các dòng xe bán tải khác thì có vẻ như sẽ yếu thế hơn rất là nhiều tuy nhiên nếu như so sánh với các dòng xe đa dụng như dòng xe MPV hay xe minivan thì nó lại vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh đó thì xe van còn được ưa chuộng hơn bởi những yếu tố cụ thể như sau đây:

  • Xe van có hình dạng khối kín hay còn gọi là xe covered vehicle.
  • Xe van có thêm phần cửa mở phía sau và phần cửa trượt ngang.
  • Xe van có ghế ngồi từ 10 – 16 chỗ.

​Hiện nay các dòng xe van được chia thành 2 nhóm cụ thể có thể đáp ứng nhu cầu mục đích sử dụng riêng cho từng mỗi đối tượng chuyên chở:

xe van là gì

 

  • Dùng để chở khách: (phổ biến hơn nhiều) từ 10-16 chỗ. Xe thường được dùng dưới dạng là xe để chở khách hàng liên Tỉnh hoặc những dạng xe du lịch cỡ nhỏ
  • Vận chuyển các loại hàng hóa: (ít phổ biến hơn nhiều) hàng ghế nằm ở phần phía sau được thiết kế như là một khoang chở hàng hóa thường được dùng để cho việc vận chuyển hàng hóa trong các khách sạn, bưu chính,…

​Gần đây thì xe van còn cho ra mắt những kiểu dạng van cỡ nhỏ với phần cửa mở bình thường nằm ở phía sau thay vì cửa trượt xe như những mẫu van cũ đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng về một chiếc xe chuyên dụng kích cỡ nhỏ và tiện nghi. Và điển hình cho dòng xe van có kích cỡ nhỏ chính là sản phẩm xe: 

2 Dòng Xe Van Phổ Biến Hiện Nay

Chevrolet Spark Van và Kia Morning Van chính là 2 dòng xe tương đối phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay và sau đây thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 2 mẫu xe van cỡ nhỏ này nhé!

Chevrolet Spark Van

Với mức giá thành chỉ khoảng từ 253 triệu đồng/chiếc, Chevrolet Spark Van chính xác là phiên bản xe được nâng cấp từ Matiz với độ dài và 3 chiều không thay đổi 3.495mm x 1.495mm x 1.500mm. Đây quả là một chiếc xe tải mini cỡ nhỏ giá thành thấp phù hợp nhất cho các loại địa hình hẹp ngang và nhiều xe qua lại tại thị trường Việt Nam.

xe van là gì

Kia Morning Van

xe van là gì

Nếu chỉ nhìn về mặt tổng thể thì phần bên ngoài của Kia Morning Van thì một người nếu như không am hiểu về xe ô tô sẽ bị có phần bị nhầm lẫn rằng ngay khi đây là một chiếc xe ô tô 4 chỗ bình thường. Tuy nhiên đây chính là một chiếc xe tải cỡ nhỏ với vỏn vẹn chỉ 2 ghế ngồi phía trước, hàng ghế sau của xe sẽ được thiết kế thành khoang cho việc chở hàng hóa phục vụ chủ yếu nhằm cho mục đích để vận tải kinh doanh. Với mức giá khi bán ra thị trường chỉ khoảng tầm 320 triệu đồng/chiếc, đang được thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Kết luận

Có thể thấy rõ được sự đa dụng của chiếc xe van thông qua những đặc trưng cơ bản của nó, với mức giá bán ra rất thấp, thiết kế bên ngoài nhìn gọn gàng và đẹp đây đúng là một chiếc xe tải cỡ nhỏ đáng để mơ ước. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trả lời được câu hỏi xe van là gì

Read Previous

Những mẫu xe tay ga giá dưới 25 triệu đáng giá dành cho bạn

Read Next

Cách xem số xe phong thủy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *