Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe ô tô nhanh

tra cứu số khung xe ô tô

Trong việc tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc ô tô. Có thể bạn sẽ không quan tâm nhiều đến các chi tiết máy hay hệ thống dây điện bên trong. Bởi nó rất phức tạp và bạn cũng không có nhiều kỹ năng, dụng cụ để xử lý khi gặp sự cố. Nhưng với khung xe ô tô thì bạn chắc chắn nên biết về nó. Bởi đó là bộ phận xe chính tạo nên hình một chiếc xe ô tô. Đây là một trong những bộ phận mà bạn cần phải vận hành hàng ngày. vì vậy việc tra cứu số khung xe ô tô là một việc rất cần thiết và sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung về số khung xe ô tô

Cấu tạo khung xe ô tô

Khung xe ô tô chính là toàn bộ phần nâng đỡ cơ thể của ô tô. Nó giúp bảo vệ cho mọi thiết bị, máy móc có thể gắn vào và liên kết vào với nhau. Nó giúp cho xe hoạt động một cách thống nhất, đồng bộ nhất và linh hoạt nhất.

Khung xe ô tô như là 1 bộ xương trên cơ thể người vậy. Giúp cho chiếc ô tô mang và chống đỡ mọi sức nặng của các bộ phận trên cơ thể.

Vật liệu chế tạo khung xe ô tô

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng chiếc xe ô tô của mình được làm từ những vật liệu gì chưa? Chúng ta đã nghe thấy về rất nhiều thành phần cấu tạo nên xe ô tô. Như động cơ, hộp số, ghế ngồi hay hệ thống HVAC… Nhưng có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ nhiều đến các chất liệu thô được dùng trong sản xuất ô tô để tạo ra những thứ này. Bộ khung của ô tô được chế tạo từ các vật liệu là thép, nhựa, nhôm và cao su.

Ý nghĩa số khung xe ô tô

Số khung ô tô được viết tắt là VIN. Đây là một dãy số được nhà sản xuất dùng nhằm mục đích nhận dạng xe. Cung cấp thông tin để nhận biết chính xác về chiếc xe. Cũng như động cơ được trên xe.

Số khung xe là dãy số bao gồm 17 ký tự gồm cả chữ và số.

tra cứu số khung xe ô tô

Tra cứu số khung xe ô tô

Tuy nhiên, nhiều tài xế xe hiện nay sẽ vẫn luôn gặp khó khăn trong việc tra cứu số khung xe ô tô.

Vậy vị trí số khung xe ô tô nằm ở đâu? Cách đọc số khung xe ô tô như thế nào cho đúng nhất? Là một trong những câu hỏi đang có nhiều người quan tâm hiện nay. 

Số khung xe ô tô nằm ở đâu?

tra cứu số khung xe ô tô

  • Nằm ở kính chắn gió

 Bảng điều khiển xe: Nơi dễ để tìm nhất trên chiếc xe của bạn đó chính là ngay phía dưới góc trái bảng điều khiển xe. Bạn sẽ có thể đọc được số khung xe ô tô bằng cách nhìn qua kính chắn gió ở phía lái xe

Cách đọc số khung xe ô tô

tra cứu số khung xe ô tô

Khi đã xác định được vị trí số khung xe, thì cách đọc số khung xe ô tô cũng luôn là vấn đề rất quan trọng mà các tài xế xe cần chú ý

Các loại khung xe ô tô

Khung gầm body–on–frame

Trong cấu trúc này, khung xe và gầm xe được chia thành 2 phần riêng biệt. Hệ thống gầm xe này thường được làm từ hợp kim rất cứng chắc. Hệ thống chuyển động và khung xe được đặt cố định bên trên chassis sắt-xi này.

Thân xe khung rời đặt bên trên sắt-xi có khả năng chịu lực lớn. Chính vì vậy các mẫu SUV hoặc bán tải sẽ sử dụng loại khung gầm này để mang đến khả năng chịu tải tốt.

Khung xe ô tô unibody

tra cứu số khung xe ô tô

Khung gầm Unibody là hệ thống khung gầm xe thống nhất. Có liên quan chặt chẽ với nhau, chịu ảnh hưởng lẫn nhau.

Thiết kế loại khung này có thể điều chỉnh sự bẻ cong thân xe theo chủ ý của người thiết kế. Cùng với khả năng hấp thụ xung lực tuyệt vời giúp xe an toàn hơn rất nhiều cho hành khách khi xảy ra va chạm.

Trọng lượng xe nhẹ hơn giúp cải thiện hiệu suất hoạt động và tiêu hao ít hơn. Khung gầm xe liền mang trọng tâm nhẹ hơn và tăng tính ổn định khi xe cua.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về các loại khung xe, nguyên liệu làm khung xe và cách tra cứu số khung xe ô tô mà chắc chắn bạn cần phải biết.

Read Previous

Cách tra cứu số khung xe máy Honda

Read Next

Những mẫu xe mô tô giá dưới 100 triệu cho bạn tham khảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *