Cách tra cứu số khung xe máy Honda

tra cứu số khung xe máy honda

Việc tra cứu số khung xe máy Honda nhằm giúp bạn có thể biết được về năm sản xuất của xe, kiểm tra đời máy là đời bao nhiêu.

Có nhiều cách để tra số khung xe máy honda… Tùy vào những phương pháp check khác nhau sẽ đưa ra cho bạn kết quả là nhiều hay ít thông tin, thông tin chi tiết hoặc thông tin chung chung.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách kiểm tra, tra cứu số khung xe máy Honda…. đơn giản, dễ làm nhất nhé. 

Tra cứu số khung xe máy Honda bạn nên biết

tra cứu số khung xe máy honda

Số khung xe máy là gì?

Số khung xe máy hay còn được gọi là số VIN (Vehicle Identification Number) đây là số nhận dạng xe, nó tương tự như một loại tem được in vào sản phẩm.

 • Số VIN này được chuẩn hóa theo theo tiêu chuẩn ISO quốc tế gồm 17 ký tự, được kết hợp bởi dòng chữ và số. Hay nói cách khác thì số khung xe máy là số số sê ri được dập nổi hoặc in chìm vào khung xe. Tùy vào từng loại xe, từng hãng xe mà số khung được in vào vị trí khác nhau.
 • Số khung của xe máy bao gồm có các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0 đến 9. Một số chữ cái như chữ O, Q và I không được sử dụng cho số khung vì chúng rất dễ đọc nhầm với số 0 và 1. Số khung xe của xe máy hay xe đạp điện đều không có khoảng trống và dấu ở trong đó.

tra cứu số khung xe máy honda

Ý nghĩa số trên số khung xe máy

Những thông tin in trên số khung xe máy bao gồm các thông tin như: địa điểm, thời gian sản xuất, mẫu mã và loại động cơ… Mỗi ký tự trên số khung đó sẽ chứa một thông tin nhất định. Cụ thể:

 • 4 ký tự đầu tiên: cho biết xe được sản xuất ở nước nào. Điều này  khá quan trọng khi mua xe vì cùng chủng loại xe nhưng cũng có thể lắp ráp ở các nước khác nhau cho nên chất lượng cũng có thể khác nhau.
 • Ký tự từ 4 đến 8: hiển thị những đặc điểm nhận dạng của xe như loại thân xe, kiểu dáng, đời xe hay loại động cơ…
 • Ký tự thứ 9: để kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, để kiểm tra các số trước đó trong số khung. Ký tự này có thể là số hoặc chữ “X” sử dụng để kiểm tra mức độ chính xác việc sao chép số xe.
 • Ký tự thứ 10: số này hiển thị năm sản xuất của xe.
 • Ký tự thứ 11: biểu thị cho ta thấy nơi lắp ráp xe.
 • Ký tự thứ 12 đến 17: những số này thể hiện dây chuyền sản xuất, giai đoạn sản xuất xe. Ký tự 14 đến 17 sẽ luôn là những con số. 6 ký tự cuối cùng này rất quan trọng trong việc tìm phụ tùng cho xe. Do các mẫu xe thay đổi thường xuyên nên có thể căn cứ vào ký tự này sẽ giúp bạn tìm mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống xe như đánh lửa, hệ thống nhiên liệu… cùng với nhiều chi tiết khác của động cơ.

tra cứu số khung xe máy honda

Cách tra cứu số trên khung xe máy Honda

Tra cứu số này trên đăng ký hoặc cà vẹt xe

Trên đăng ký xe máy sẽ luôn có thông tin số khung, số máy xe. Bạn chỉ cần xem trực tiếp số đó trên đăng ký xe như hình bên dưới:

 

tra cứu số khung xe máy honda

Tra cứu trực tiếp trên xe

Đối với xe máy hãng Honda thì số khung xe thường nằm ở cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe. Ví dụ:

 • Số khung Honda Lead nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phía sau vỏ xe. Dãy số khung xe này nằm ở giảm sóc phía sau.
 • Số khung Honda Airblade nằm ở dưới yên xe, ngay ở thanh sắt phía sau.

Tra cứu số khung xe Honda online

 • Bước 1: Truy cập vào web của Cục đăng kiểm Việt Nam http://vr.org.vn 
 • Bước 2: Nhập chính xác biển số xe máy mà bạn cần tra cứu
 • Bước 3: Nhập số tem hoặc giấy chứng nhận hiện tại của xe
 • Bước 4: Nhập mã xác thực
 • Bước 5: Bấm vào tra cứu để lấy thông tin số khung và số máy xe.

Kết Luận

Tra cứu số khung xe máy Honda quả là thực sự cần thiết, việc này  giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình đồng thời còn phục vụ trong quá trình đăng ký xe máy mới hoặc là mua bán xe cũ hay sang tên đổi chủ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có hữu ích với bạn.

Read Previous

Quy trình cầm ô tô lãi suất thấp tại dịch vụ Thanh Tâm

Read Next

Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe ô tô nhanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *