Tổng quan về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores hay còn được gọi với cái tên khác là FIFA World Cup, đây chính là giải đấu bóng đá vô địch quốc tế d chính liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức 4 năm 1 lần, đây cũng là giải đấu dành cho tất cả các đội tuyển bóng đá của quốc gia là thành viên của FIFA tham dự. Sắp tới đây giải bóng đá vô địch thế giới lần thứ 22 sẽ được tổ chức vào năm 2022. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi điểm lại một số thông tin về mùa giải trước được tổ chức năm 2018 để cùng ôn lại những kỷ niệm về một mùa giải đã qua nhé và chờ đón mùa giải mới sắp đến gần nhé!

Lịch sử về  giải bóng đá vô địch thế giới

giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores
Tổng quan về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

Giải bóng đá vô địch thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903 và bị dừng lại 2 lần vào các năm 1942, 1946. Nguyên nhân đều là do chiến tranh thế giới thứ hai.

Về thể thức thi đấu giải bóng đá vô địch thế giới 2014, 2018, 2022, 2026, 2030 đều cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất đến từ các quốc gia và khu vực tham dự vào vòng chung kết. Sau mỗi lần tổ chức thì số lượng các đội bóng của các quốc gia sẽ được tham dự có thể được thay đổi do FIFA quy định. Vòng loại của giải bóng đá vô địch được tổ chức 3 năm nhằm xác định được các đội tuyển giành quyền vào chơi vòng chung kết cùng nước chủ nhà. FIFA World Cup là chính là sự kiện thể thao có sự ảnh hưởng và thu hút đông đảo toàn người dân trên thế giới tham gia cổ vũ và lượng người xem World Cup còn lớn hơn cả thế vận hội Olympic. FIFA cho biết hiện có hơn 906,6 triệu người theo dõi 1 phút trong trận chung kết World Cup năm 2010 giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Hà Lan qua kênh truyền hình trực tiếp. Con số này còn tăng lên 1 tỷ người nếu như tính cả số người xem trực tuyến và những người xem lại khu vực cộng đồng. Trong một thống kê cho thấy là có hơn 530,9 triệu người xem trận chung kết tại nhà và có đến  619,7 triệu người xem ít nhất là 20 phút trong trận chung kết. 

Tổng quan về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores
Tổng quan về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

Tính đến năm 2018 thì giải bóng đá vô địch thế giới đã tổ chức được 21 lần với 8 quốc gia đứng vị trí cao nhất. Trong đó các nước tham gia FIFA World Cup thì có đội bóng Brazil là đội duy nhất tính thời điểm hiện tại tham dự đủ 21 lần vào vòng chung kết. Cũng chỉ có Brazil giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải.Theo sát đó là Ý và Đức với 4 lần giành ngôi vị cao nhất. Ngoài ra các đội bóng như: Argentina, Pháp là đội bóng có 2 lần giành danh hiệu cao nhất. Tiếp đến là Uruguay, Anh, Tây Ban Nha là các đội bóng giành giải bóng đá vô địch thế giới và là nhà vô địch mới nhất.

Đương kim vô địch giải bóng đá vô địch thế giới hiện nay chính là Pháp sau khi giành chiến thắng 4-2 trước Croatia tại trận chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Đây cũng là chiến thắng đưa Pháp lần thứ 2 Pháp chạm đến chức vô địch kể tù kỳ World Cup năm 1930.

Theo như một số nguồn tin mới nhất từ liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, từ World Cup 2022 sẽ tăng số lượng đội bóng tham gia lên con số 48 đội. Và điều này đồng nghĩa với việc là Việt Nam chúng ta cũng sẽ có cơ hội tham gia giải bóng đá vô địch thế giới với lứa cầu thủ tài năng như hiện nay. Thế nhưng có một bất cập là nước chủ nhà Qatar không chấp nhận tăng số lượng đội tuyển tham gia vì cơ sở hạ tầng của họ chưa được đáp ứng phù hợp.

Thể thức tham gia giải bóng đá vô địch thế giới

Thể thức để tham gia giải bóng đá vô địch thế giới bao gồm:

Vòng loại World Cup

Kể từ giải bóng đá vô địch thế giới lần thứ 2 được tổ chức vào năm 1934, giải đấu được tổ chức để tham gia vòng chung kết. Trong đó vòng loại được tổ chức để chọn ra những đội bóng đủ điều kiện để tham gia vòng chung kết. Vòng loại được tổ chức tại 6 khu vực gồm Châu Phi,Trung Mỹ và Caribbean, Nam Mỹ, Châu Á, Bắc, Châu Đại Dương và Châu Âu … sẽ được giảm soát bởi liên đoàn bóng đá của từng khu vực. Riêng đội chủ nhà được đặc cách tham gia vòng chung kết World Cup thì các đội bóng của các khu vực phải dành  chiến thắng trận play-off mới được tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết World Cup

Vòng chung kết của giải bóng đá vô địch thế giới đã được bắt đầu từ năm 1998 với 32 đội bóng tham gia thi đấu trong hai tháng diễn ra tại quốc gia chủ nhà và vòng chung kết diễn ra 2 giai đoạn: giai đoạn vòng bảng và vòng loại trực tiếp trong đó:

Ở vòng bảng sẽ được chia ra làm 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Trong đó tại 8 bảng này sẽ chọn ra 8 đội bóng mạnh nhất để vào thi đấu vòng loại trực tiếp.

Vòng loại trực tiếp chính là giai đoạn các đội thi đấu gặp nhau một lần có hiệp phụ và loạt chân sút luân lưu quyết định là giai đoạn các đội thi đấu gặp nhau một lần,có cả hiệp phụ và loạt sút luân lưu để quyết định đội bóng nào chiến thắng đi tiếp. Qua vòng loại các đội bóng giành chiến thắng sẽ đến với vòng tứ kết, bán kết, tranh hạng ba tư và trận chung kết.

Các giải thưởng tại giải bóng đá vô địch thế giới

Giải đấu hiện nay đang có 6 giải thưởng trao cho các cá nhân hay toàn đội tuyển có thành tích thi đấu tốt tại kỳ World Cup các giải trong đó gồm:

  • Giải quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất tại giải
  • Giải chiếc giày vàng dành cho vua phá lưới của giải
  • Giải găng tay vàng dành cho thủ môn xuất sắc nhất tại  giải
  • Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi có thành tích thi đấu tốt nhất giải
  • Giải FIFA Fair Play Trophy dành cho đội bóng có chỉ số Fair Play tốt nhất giải
  • Giải Đội tuyển lôi cuốn nhất được dành cho đội bóng chơi đẹp, cầu thủ đẹp sẽ do khán giả bình chọn

Hy vọng với nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores được tổ chức năm 2018 có ích cho bạn. Các giải bóng đá vô địch thế giới sắp diễn ra như sau:

  • Giải bóng đá vô địch thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Qatar
  • Giải bóng đá vô địch thế giới 2026 dự định được tổ chức tại Hoa Kỳ, Canada và México
  • Giải bóng đá vô địch thế giới năm 2030 diễn ra tại Uruguay

Giải bóng đá vô địch thế giới 2034 đang trong quá trình lựa chọn chủ nhà và một số nước được đề xuất làm nước chủ nhà như:Indonesia và Thái Lan, Ai Cập.

Read Previous

Biến chứng tiểu đường dùng hộ tạng đường có tốt không?

Read Next

Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hóa trong giai đoạn 2016-2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *