Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hóa trong giai đoạn 2016-2018

tin chuyển nhượng flc thanh hóa

Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa cái tên được biết đến giai đoạn 2016-2018. Và trong giai đoạn đó Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hóa nổi khắp trên các mặt báo cả nước. Và ít ai biết rằng, CLB bóng đá Thanh Hoá được quản lý bởi Sở VH-TT và du lịch tỉnh Thanh Hoá trong nhiều năm và dưới tay bầu Nguyễn Văn Đệ cho đến năm 2016. Từ mùa giải 2016, Thanh Hóa mới chính thức đổi tên thành FLC Thanh Hóa. Thời điểm đó, FLC đang là một đơn vị có nguồn lực rất mạnh đầu tư nhiều dự án tại Thanh Hoá, hơn nữa ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch HĐQT của FLC cũng là một người con xứ Thanh. Do vậy, khi CLB bóng đá Thanh Hoá được tiếp quản bởi FLC vào năm 2016 tất cả người hâm mộ bóng đá đều rất vui mừng. 

tin chuyển nhượng flc thanh hóa

Không làm người hâm mộ xứ Thanh thất vọng. Sự chịu chi và tham vọng đưa Thanh Hoá vươn lên trở thành “ông lớn” của bóng đá Việt Nam được thể hiện mạnh mẽ trong giai đoạn đó.

Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hóa năm 2016

Thị trường chuyển nhượng của V.League chỉ vừa mới mở của không lâu thì tin tức các vụ chuyển nhượng cầu thủ đã xuất hiện đầy rẫy trên các mặt báo. Trong số các câu lạc bộ chịu chi nhất, FLC Thanh Hóa đang nổi lên là một “ông vua tốc độ” với sự chịu chi và hoạt động sôi nổi nhất trong việc xem giò và chốt giá các cầu thủ. 

tin chuyển nhượng flc thanh hóa

Vào ngày 7/6/2016 FLC Thanh Hóa đã giới thiệu một lúc tới 4 tân binh để nuôi tham vọng cạnh tranh tại V.League đó là: Emmanuel Sunday, Nguyễn Tăng Tuấn, trung vệ Lê Bật Hiếu và thủ môn Nguyễn Minh Phong. Những gương mặt được FLC Thanh Hóa đưa về thời điểm đó đều là những gương mặt rất quen thuộc. Có tới ba cầu thủ đã từng là học trò cũ của huấn luận viên Lê Thuỵ Hải. 

Đại diện ban lãnh đạo của FLC Thanh Hóa cho biết thêm: “Bốn cầu thủ này chưa phải là hết, trong thời gian còn lại trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa sẽ đem về nhiều người có chất lượng nữa. Không những để chuẩn bị cho một mùa mà còn là cuộc đua đường dài về sau. Cơ hội ra sân là như nhau, những ai giỏi nhất, khát khao cống hiến, khát khao thể hiện mình tất yếu sẽ có được vị trí chính thức”.

Mạnh tay trong việc mua sắm, nhưng số lượng các cầu thủ FLC Thanh Hóa phải chia tay đội bóng cũng không phải là ít. Theo đó, đội bóng xứ Thanh đã quyết định chia tay với: Sỹ Cường, Xuân Cường, Văn Đại, Tuấn Anh, Thanh Long.

Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hóa xuất hiện tràn ngập trên khắp các tờ báo thể thao. Đủ thấy được tham vọng đưa bóng đá Thanh Hoá đi lên cao đến mức nào của FLC. Một sự thay máu đội hình là bước đi đầu tiên để hiện thực hóa tham vọng đó.

Bất ngờ lớn nhất là tiền đạo người Slovenia, Ivan Firer – tiền đạo từng được thi đấu tại Europa League. Một chân sút được đặt nhiều kỳ vọng khi ký hợp đồng với FLC Thanh Hóa trước mùa giải nhưng đã đánh mất chính mình và không mang lại sự hiệu quả và kỳ vọng của người hâm mộ.

Thị trường chuyển nhượng 2017 tiếp tục xôn xao với cái tên FLC Thanh Hóa

FLC Thanh Hoá kết thúc năm 2016 không mấy thành công dù đã chi tiêu rất mạnh tay cho thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, không hề chùn bước, khi thị trường chuyển nhượng mùa giải 2017 chỉ mới bắt đầu. Cái tên FLC Thanh Hóa tiếp tục làm xôn xao thị trường khi chiêu mộ thành công vua phá lưới quốc nội trong hai năm liên tiếp là Lê Văn Thắng. 

tin chuyển nhượng flc thanh hóa

Thông tin Văn Thắng chuyển sang khoác áo FLC Thanh Hoá thực sự khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cả người hâm mộ Thanh Hoá cũng như câu lạc bộ chủ quan của Văn Thắng là Hải Phòng đều không có nhiều thông tin trước khi vụ chuyển nhượng diễn ra. Mặc dù FLC Thanh Hoá chưa lúc nào từ bỏ tham vọng đưa Văn Thắng trở lại Thanh Hoá, nhưng Văn Thắng là tiền đạo chủ lực của câu lạc bộ Hải Phòng, mà đội bóng đất cảng còn hợp đồng dài hạn với Văn Thắng. Hơn thế nữa, Hải Phòng cũng là đội có nền tảng tài chính rất mạnh. Vụ chuyển nhượng Văn Thắng từ Hải Phòng sang Thanh Hoá thực sự là một bất ngờ rất lớn. 

Thế nhưng, FLC Thanh Hóa đã làm được điều mà tất cả đều ngỡ ngàng. Văn Thắng đến với FLC Thanh Hoá thực chất là về với đội bóng quê hương. Vụ chuyển nhượng này cũng cho thấy rằng, FLC Thanh Hóa là đội bóng có tham vọng lớn, có tiềm lực tài chính mạnh. Từ đó cũng gửi tới một thông điệp cho các đội bóng khác ở VLeague đó là FLC Thanh Hoá đã sẵn sàng cho cuộc đua vô địch trong mùa giải mới. 

Không giống với chính mình trước đây, tin chuyển nhượng FLC Thanh Hoá không còn đánh lạc hướng báo chí mà chính sách chuyển nhượng bây giờ cực kỳ nhanh gọn và hiệu quả. Họ đưa về những tân binh một cách chóng vánh và ít ai ngờ nó nhanh như vậy. Thậm chí FLC Thanh Hoá ra tay nhanh gọn tới mức chỉ đến khi cầu thủ đã ngồi vào bàn ký hợp đồng thì thông tin mới được tiết lộ. 

Bước vào mùa giải 2018, FLC Thanh Hoá vẫn là đội bóng chịu chơi nhất thị trường chuyển nhượng

Mùa giải 2018, FLC Thanh Hóa vẫn là cái tên đốt rất nhiều tiền cho thị trường chuyển nhượng. Cái tên nổi bật đầu tiên là tiền vệ Ryutaro Karube- một tiền vệ để trám vào chỗ trống đội bóng này đang thiếu nhất để hoàn thiện đội hình và quyết tâm xưng vương trong mùa giải 2018.

Sau khi chia tay tiền đạo Uche Iheruome, FLC Thanh Hóa chỉ còn trong đội hình ngoại binh Pape Omar và tiền vệ mới đưa về Ryutaro Karube. Nhằm tìm kiếm thêm những ngoại binh chất lượng, FLC Thanh Hóa đã thử việc với nhiều cái tên khác nhau nhưng vẫn chưa ưng ý của HLV Marian Mihail. Công cuộc tìm kiếm ngoại binh đến cuối kỳ chuyển nhượng thì FLC Thanh Hóa chốt một lúc 3 bản hợp đồng với các ngoại binh để chốt danh sách cầu thủ ngoại trong đội hình ở mùa giải 2018. Đáng chú ý là một tân binh đến từ Nhật Bản và một tân binh đến từ Indonesia. 

tin chuyển nhượng flc thanh hóa

Ngoài việc các tân binh cập bến, FLC Thanh Hóa cũng đã chiêu mộ thành công hàng loạt nội binh chất lượng như: Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Minh Tùng, Bùi Văn Hiếu từ Than Quảng Ninh và Nguyễn Xuân Thành từ Becamex Bình Dương, Trịnh Quang Vinh từ CLB TP. Hồ Chí Minh,…

Tin chuyển nhượng FLC Thanh Hoá trong ba mùa giải nằm dưới cái tên FLC Thanh Hoá lúc nào cũng rất nổi bật từ 2016-2018. Tuy nhiên, thành công vẫn chưa mỉm cười và tỷ lệ thuận với độ chịu chơi của đội bóng này. Sau khi chia tay với đơn vị tài trợ FLC, Thanh Hóa hiện nay đang thi đấu dưới cái tên Đông Á Thanh Hoá. 

Read Previous

Tổng quan về giải bóng đá vô địch thế giới 2018 scores

Read Next

Uống thuốc ARV sống được bao nhiêu năm – tuổi thọ của bệnh nhân nhiễm HIV?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *