Sửa lỗi file word bị mã hóa khó hay dễ?

sửa lỗi file word bị mã hóa

sửa lỗi file word bị mã hóa

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những cách sửa lỗi file word bị mã hóa mà người dùng máy tính cần phải biết, đặc biệt là những ai thường xuyên sử dụng Word. 

Đã bao giờ bạn đang sử dụng Word hoặc muốn xem một tài liệu nào đó trên Word nhưng lại gặp vấn đề là không đọc được nội dung hay chưa. Đừng quá lo lắng vì phiên bản bạn đang dùng không tương thích được với dòng Window hoặc có lẽ phần mềm Word của bạn đang bị mã hóa và mất hết dữ liệu. Hãy cùng theo chân bài viết để khám phá cách sửa lỗi file word bị mã hóa bạn nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến file word bị mã hóa

sửa lỗi file word bị mã hóa

 • Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do máy tính của bạn không kết nối Internet hoặc đường truyền mạng quá yếu dẫn đến việc không thể mở nội dung tập tin trên máy.
 • Máy tính của bạn đang bị virus tấn công khiến cho các chức năng trên máy bị tê liệt hoàn toàn.
 • Phần mềm word bạn đang sử dụng không được cập nhật.

Cách sửa lỗi file word bị mã hóa

Có rất nhiều cách để người dùng sửa lỗi file word bị mã hóa và tùy thuộc vào từng vấn đề mà máy của bạn đang gặp phải thì sẽ có cách giải quyết khác nhau. Đây là cách thông dụng và tiện lợi nhất mà bạn có thể dùng khi file word đang bị mã hóa.

Sửa lỗi file word bị mã hóa theo cách thông thường

 • Bước 1: Bạn ấn chọn vào chuột phải của file word đang bị lỗi → chọn Properties ở phần cuối của giao diện đã hiện ra.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn thẻ General → tại đây thì hệ thống sẽ hiển thị ra một thông báo là “This file came from another computer and might be blocked to help protect this computer” → nhấn chọn vào Unlock để có thể mở khóa cho file bị mã hóa → OK để đóng cửa sổ.

Dùng Repair để sửa lỗi file word bị mã hóa

Nếu như sửa lỗi file word bị mã hóa theo cách truyền thống không được thì người dùng có thể chuyển qua cách thứ hai là dùng Repair. 

 • Bước 1: Bạn cần phải mở cửa sổ của file word đang bị lỗi →  ấn chọn Open Browse.

sửa lỗi file word bị mã hóa

 • Bước 2: Đưa chuột vào ô ở bên dưới mục Open →  ấn chọn Open and Repair.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi phần mềm tự khôi phục lại dữ liệu đã bị mã hóa trước đó. 

Lưu ý trong quá trình thực hiện sửa lỗi file word bị mã hóa

 • Thực hiện theo thứ tự các bước để tránh trường hợp mất dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến các file khác có trong máy.
 • Sau khi làm theo các bước ở trên, bạn cần phải tiến hành lưu lại tập tin mới và xóa tập tin cũ.
 • Nên kiểm tra máy định kỳ và sao chép dữ liệu quan trọng vào trong USB để tránh các trường hợp dữ liệu bị virus xóa sạch.
 • Để hạn chế việc phải sửa lỗi file word bị mã hóa, bạn cần phải thường xuyên cập nhập phần mềm mới và nâng cấp các phiên bản hoàn thiện hơn của Window.

Lời kết dành cho bạn đọc

Các kỹ năng cơ bản trong việc sửa lỗi file word bị mã hóa trên máy tính sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề dữ liệu không thể cập nhật hay bị lỗi font chữ nữa vì bởi lẽ nếu thành thạo các bước trên thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề này. Đối với những trường hợp đã dùng hết cả 2 các nhưng vẫn không sao tìm lại nội dung bị mã hóa thì nên đến cửa hàng điện tử gần nhất để sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn thực hiện thật thành công và có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời nhé!

Read Previous

Mở 2 file excel trên 1 cửa sổ bạn đã biết cách thực hiện chưa?

Read Next

Da đen nên mặc quần áo màu gì để che khuyết điểm?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *