Thực hư tin đồn ngân hàng OCB lừa đảo

ngân hàng ocb lừa đảo

Ngân hàng OCB không hề lừa đảo như bạn nghĩ

Những ngày gần đây, người ta truyền tai nhau về sự việc ngân hàng OCB lừa đảo. Vậy có thực sự rằng ngân hàng này đang lừa đảo khách hàng hay không? Sau đây là lời giải đáp cho bạn về ngân hàng OCB.

Những thông tin bạn nên biết về ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB còn được gọi là ngân hàng TMCP Phương Đông. Ngân hàng OCB được thành lập từ 1996, với hơn 20 năm phát triển. Ngày nay, chi nhánh của ngân hàng OCB đã phủ sóng khắp cả nước. OCB luôn lấy khách hàng làm trọng tâm nên luôn cố gắng để giúp đỡ khách hàng. Với thời gian phát triển lâu đời như vậy, OCB đã đạt được  nhiều thành tựu tiêu biểu trong lĩnh vực hoạt động.

ngân hàng ocb lừa đảo
Ngân hàng OCB có thực sự lừa đảo như lời đồn?

Một số thành tựu tiêu biểu của ngân hàng OCB đã đạt gần đây nhất đó là:

Nằm trong top 3 tổ chức tín nhiệm uy tín nhất thế giới, có sự tiến bộ khi tăng bậc xếp hạng. Xếp hạng rủi ro đối tác ở top 3 – mức cao nhất của Việt Nam mà hiếm ngân hàng nào đạt được.

Từng được tạp chí IFM tặng 2 giải thưởng giá trị trong tài chính ngân hàng. Hai giải thưởng lần lượt là “Ngân hàng số đột phá năm 2019” (Most Innovative Digital Banking Solution) cũng như giải “Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019” (Fastest Growing Digital Bank – Vietnam 2019)

Là một trong 100 thương hiệu Sao vàng đất Việt 2018 và nhiều giải giá trị khác.

Ngân hàng OCB lừa đảo có phải thật không?

Với sự phát triển của mình, ngân hàng OCB ngày càng uy tín và vững mạnh. Những ngày gần đây, có những tin tức không hay rằng OCB lừa đảo. Thực sự, những thông tin đó không đáng tin cậy và không có cơ sở.

Nhiều người không hiểu rõ sản phẩm của OCB

Với nhiều gói vay tín dụng cũng như thế chấp được khai thác bởi OCB. Khách hàng buộc phải thế chấp tài sản để có thể vay tiền thế chấp. Nhân viên thẩm định phải thẩm định giá tài sản của bạn rồi mang đi cầm. Họ sẽ định giá khoảng 80% tài sản thế chấp. Nhiều khách hàng thấy con số này không nhỏ, sợ rủi ro nên đã cố tình không trả nợ. 

ngân hàng ocb lừa đảo
Ngân hàng OCB không hề lừa đảo như bạn nghĩ

Ngoài ra, OCB còn hỗ trợ gói vay tiền mặt theo nhu cầu cá nhân. Bạn chỉ cần đăng ký thủ tục vay tiền đơn giản và thời gian giải ngân ngắn. Mặc dù vậy, lãi suất thì như lãi truyền thống nên nhiều người cho rằng bị lừa. Tuy nhiên, bạn cần hiểu mức vay cá nhân từ 5 đến 70 triệu. Trong thời gian huy động vốn nhanh thì có nhiều rủi ro giữa người cho vay và người đi vay nên lãi suất cao.

Nhiều khách hàng chưa hiểu về cách tính lãi suất

Hai cách tính lãi suất được dùng phổ biến nhất hiện nay đó là:

  • Thứ nhất, tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc
  • Thứ hai, tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần

Bình thường, khi được ngân hàng tư vấn, các nhân viên sẽ tư vấn lãi suất dư nợ gốc. Mà bạn sẽ hiểu cách tính là gốc và lãi là tổng cần trả. Nhưng thực chất, lãi suất thông thường sẽ được tính theo ngành, chính sách và ngân hàng. Bạn sẽ thấy lãi suất được dựa trên dư nợ giảm dần. Hai cách tính lãi này sẽ cho ra kết quả như nhau. Nhưng bạn lại hiểu rằng mức lãi suất từ đầu đến cuối không thay đổi nên dẫn đến hiểu lầm. Nhiều người thường cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo là vì vậy.

ngân hàng ocb lừa đảo

Nhiều khách hàng thường không có thói quen đọc kỹ hợp đồng

Thông thường, nhiều khách hàng khi đi vay vốn thường chỉ muốn vay thật nhanh, vay cấp tốc vì họ đang vội. Điều này dẫn đến họ không đọc kỹ hợp đồng đã được đưa ra. Bạn sẽ không hiểu rõ những điều khoản mà ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, trường hợp đọc qua loa mọi thứ này lại đưa đến tác hại khôn lường. Chẳng hạn như có vấn đề nào phát sinh khi bạn thanh toán khoản vay mà bạn không hiểu. Bạn sẽ nghĩ rằng bản thân đang bị ngân hàng OCB lừa đảo. Từ đó, khách hàng sẽ thấy bất bình, sẽ nói với người khác rằng ngân hàng chỉ lừa đảo.

Khách hàng gặp phải nhân viên tư vấn dởm

Một tình huống nữa khiến nhiều người cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo. Đó chính là nhân viên mới làm việc, nhân viên chất lượng kém… Họ chưa tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm hay những người diễn đạt kém… Chính vì vậy khi tư vấn cho khách hàng, họ không hiểu được, không thuyết phục. Điều đó làm nhiều ngân hàng không thấy hài lòng về chương trình, dịch vụ của ngân hàng OCB. Do đó họ cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo. 

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc về sự việc ngân hàng OCB lừa đảo. Như vậy, ngân hàng OCB có lừa đảo hay không? Tin chắc với sự phát triển như ngày hôm nay của OCB thì không có chuyện lừa đảo. OCB xứng đáng là một thương hiệu ngân hàng uy tín cho bạn tin tưởng. Đừng vội nghe những tin đồn không hay về ngân hàng OCB khi chưa tìm hiểu kỹ và đánh giá sai lệch.

Read Previous

Những ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam?

Read Next

Đồng hồ Seiko 5 – Cái tên của huyền thoại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *