Nên lựa chọn đầu tư định cư Canada, Mỹ hay Úc?

đầu tư định cư Canada

Sinh sống và làm việc tại các quốc gia phát triển, chất lượng cuộc sống cao, chế độ an sinh xã hội tốt là mục đích của hầu hết các gia đình muốn đầu tư định cư ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, các gia đình có xu hướng lựa chọn định cư Mỹ, Úc hoặc đầu tư định cư Canada bởi đây là các quốc gia phát triển có môi trường sống rất tốt, hệ thống giáo dục tiên tiến và có nhiều cơ hội kinh doanh.

đầu tư định cư Canada

Là một doanh nhân, nhà đầu tư, chắc hẳn bạn đã không ít lần để tâm đến các thị trường này. Vậy nên đầu tư định cư ở nước nào để phù hợp với điều kiện và kỳ vọng của gia đình?

Chúng tôi đã liên hệ với Canada Plaza – một doanh nghiệp tư vấn dịch vụ đầu tư định cư Canada chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số chương trình đầu tư định cư tại các quốc gia sau.

Hoa Kỳ

Hoa kỳ là cường quốc số một thế giới với nền kinh tế hàng đầu cùng rất nhiều cơ hội kinh doanh. Đây là quốc gia phù hợp cho những người trẻ tuổi muốn phát triển sự nghiệp, các doanh nhân muốn làm ăn, kinh doanh và mong muốn có tương lai tốt đẹp cho con cái sau này.

đầu tư định cư Canada

Dưới đây là 2 lựa chọn mang đến nhiều lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho công dân Mỹ, được chính phủ Mỹ xem trọng:

Visa EB-5

Số tiền đầu tư tối thiểu cho các dự án EB-5 là $800.000 USD vùng TEA và $1.050.000 USD các khu vực khác để lấy thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn cho nhà đầu tư và gia đình.

Visa E2

Chương trình đầu tư định cư Mỹ chính thống và nhanh gọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, Visa E-2 chỉ cấp cho công dân những quốc gia có ký Hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ. Để xin Visa E-2, nhà đầu tư Việt Nam cần lấy quốc tịch của nước có ký Hiệp định này với Mỹ.

Úc

Đầu tư định cư Úc được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm bởi đây là một quốc gia có kinh tế giàu mạnh, môi trường tốt, chất lượng giáo dục cao, khí hậu dễ chịu và khá gần so với Việt Nam.

đầu tư định cư Canada

Các chương trình định cư Úc rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau như:

Visa 188A (Diện kinh doanh đổi mới)

Doanh nhân có thể mở một doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp đã có. Đây cũng là chương trình định cư Úc diện doanh nhân có hạn mức đầu tư thấp nhất.

Visa 188B (Diện đầu tư trái phiếu Úc)

Chương trình visa này cho phép vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi của nhà đầu tư được có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc sau khi thỏa điều kiện thường trú ở Úc.

Visa 188C (Diện đầu tư trọng yếu)

Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu $5.000.000 AUD vào các quỹ đầu tư. Điểm khác biệt lớn nhất của visa này đó là không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu thang điểm di trú.

Visa 132A (Diện kinh doanh sáng tạo)

Dành cho đối tượng là chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao, có lịch sử kinh doanh thành công. Thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn để kinh doanh và phát triển kinh doanh tại Úc.

Canada

Đầu tư định cư Canada là lựa chọn của nhiều gia đình Việt bởi đây là quốc gia giàu có, đời sống cao, chế độ phúc lợi xã hội rất tốt, hệ thống giáo dục ưu việt và có nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp.

đầu tư định cư Canada

Canada là quốc gia có nền văn hóa đa dạng bậc nhất trên thế giới. Việc phát triển kinh tế – xã hội của Canada gần như hoàn toàn dựa vào người nhập cư trong những năm gần đây.

Các chương trình đầu tư định cư Canada nổi bật phải kể đến là:

Doanh nhân liên bang

Start – up Visa (SUV) là chương trình dành cho những doanh nhân tài năng đến Canada để đầu tư, khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, các sáng kiến tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada.

Doanh nhân tỉnh bang

Dành cho những chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn… muốn đầu tư kinh doanh và định cư Canada. Tùy vào điều kiện mỗi tỉnh bang mà nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị khoản tiền đầu tư và các yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp khác nhau.

Các chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang bao gồm:

 • Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BCPNP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Newfoundland and Labrador (NL PNP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP).
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP).
 • Chương trình doanh nhân Quebec.
 • Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP).
 • Chương trình đề cử vùng lãnh thổ Yukon (YNP).
 • Chương trình đề cử vùng lãnh thổ Northwest Territories (NTNP).

Tại sao các doanh nhân chọn đầu tư định cư Canada

Quốc gia đa dạng văn hóa

Sự đa dạng văn hóa của Canada góp phần giúp cho các chủ doanh nghiệp nước ngoài dễ hòa nhập hơn vào cuộc sống, thị trường tài chính, kinh tế và sản xuất tại đất nước này.

Hỗ trợ bởi Chính phủ

Chính phủ Canada cung cấp nhiều nguồn lực để doanh nhân định cư và kinh doanh thành công. Các cá nhân không cần phải lo lắng với suy nghĩ nhiều về sự hòa nhập khi mới nhập cư và làm việc. Sự trợ giúp luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận cho những cá nhân này và gia đình của họ.

Kinh tế phát triển và Chính trị ổn định

Chính phủ Canada tạo ra các chính sách đối ngoại nhằm duy trì các mối quan hệ ngoại giao và công bằng thông qua hợp tác kinh tế song phương, đa phương.

Ngoài ra nền chính trị ổn định có lợi cho các doanh nhân trong việc xây dựng các doanh nghiệp có tính ổn định bền vững.

Mức thuế cạnh tranh

Canada có mức thuế tối đa trung bình là 33% trong khi Úc có mức thuế tối đa trung bình là 45%. Vì vậy, nếu bạn sống ở Canada, bạn sẽ chi ít hơn trung bình 26,7% tiền thuế so với ở Úc.

Khi cân nhắc nên định cư nước nào thì mong muốn của bản thân nhà đầu tư và gia đình cũng rất quan trọng bởi đây là một quyết định trọng lại và là bước ngoặt lớn của gia đình.

Cùng Canada Plaza hiện thực hóa giấc mơ đầu tư định cư, du học và làm việc tại Canada. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng khi lựa chọn chúng tôi.

Giới thiệu Công Ty Cổ Phần Canada Plaza

Canada Plaza là công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ đầu tư định cư Canada tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại đất nước Canada.

đầu tư định cư Canada

Liên hệ tư vấn:

 • Hotline: 092.9999.888
 • Website: https://canada.vn
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thexanhquyenluc 
 • Văn phòng Việt Nam: LM81-24.OT03, Landmark 81, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng Canada: 20065 Langley Bypass #102, Langley, British Columbia V3A 8R6.

Read Previous

Sâm Ngọc Linh MHG – Địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng thông thái

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *