Mở 2 file excel trên 1 cửa sổ bạn đã biết cách thực hiện chưa?

mở 2 file excel trên 1 cửa sổ

mở 2 file excel trên 1 cửa sổ

Mở 2 file excel trên 1 cửa sổ không phải là một điều quá khó khăn nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện nhanh nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những phương pháp mở 2 file excel trên 1 cửa sổ mà bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng cần phải biết.

Như bạn biết đó, việc tính toán và tìm dò dữ liệu trên Excel là sự kết hợp của rất nhiều bảng tính khác nhau. Bạn cứ loay hoay copy từ bảng dữ liệu này rồi lại mở file khác để sao chép dữ liệu kia, điều này tốn khá nhiều thời gian và làm gia tăng khả năng sai sót khi xử lý số liệu. Để hạn chế được vấn đề kể trên, người dùng Excel cần phải biết mở 2 file trên 1 cửa sổ nhằm tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả hơn trong công việc. Hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu nhé!

Cách mở 2 file trên 1 cửa sổ dành cho các phiên bản của hệ điều hành Window

mở 2 file excel trên 1 cửa sổ

Như bạn biết đó, hệ điều hành Window luôn được cập nhập các phiên bản mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và hoàn thiện chức năng trên máy tính. Phần mềm Excel cũng không ngoại lệ, vì thế mà tùy từng dòng Excel mà bạn đang sử dụng thì sẽ có những bước thực hiện khác nhau. 

Mở 2 file trên phiên bản Excel từ 2010 trở xuống

Đối với các dòng máy đang sử dụng phần mềm Excel từ 2010 trở xuống thì bạn cũng đừng nên lo lắng, bởi lẽ không có quá nhiều sự khác biệt trong việc thay đổi giao diện ứng dụng. Đầu tiên, bạn ấn chọn mục Excel ở thanh công cụ Taskbar → sau đó nhấn giữ phím Shift ở góc bên tay trái → nhấp chuột trái và một giao diện Excel mới sẽ hiện ra trên màn hình máy tính của bạn. Bước cuối cùng là tại cửa sổ Excel mới tạo ra → bạn bắt đầu chọn File hoặc ấn chọn biểu tượng của Office là được. 

Với những thao tác khá dễ thực hiện ở trên là bạn đã có thể mở 2 file excel trên 1 cửa sổ rồi đó. 

Mở 2 file trên phiên bản Excel từ 2013 trở lên

So với các phiên bản trước đó thì Excel 2013, 2016, 2019 có những tính năng hiện đại và tiện lợi hơn cho người dùng. Thay vì phải sử dụng những nút lệnh và phím tắt thông thường, các phần mềm này đều được trang bị công năng mở 2 file excel trên 1 cửa sổ và nhiệm vụ của bạn là chỉ cần nhấp đúp vào mục File Excel trên thanh công cụ. 

Các bước xem 2 file Excel trên màn hình

Bên cạnh việc mở 2 file Excel trên 1 cửa sổ thì người dùng hoàn toàn có thể xem cùng một lúc 2 file trên màn hình bằng việc thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Sau khi đã hoàn thành việc mở 2 file ở trên, thì ở cửa số của file Excel thứ nhất bạn cần phải ấn giữ chuột →  sau đó kéo con trỏ vào góc phải của màn hình máy tính (có thể chọn Windows+ mũi tên phải trên bàn phím). Lúc này file Excel sẽ được thu hẹp lại và nằm hiển thị ở bên phải của màn hình.
  • Bước 2: Để xem file Excel thứ hai → bạn ấn chọn Windows+ mũi tên trái trên bàn phím hay cũng có thể nhấn giữ chuột như ở bước 1 là file sẽ hiện ra bên trái màn hình.

Tại sao phải mở 2 file cùng lúc trên 1 cửa sổ?

  • Lợi ích đầu tiên của việc mở 2 file trên 1 cửa sổ đó là người dùng có thể so sánh các vùng dữ liệu khác nhau nhằm đưa ra được lựa chọn tốt nhất.
  • Xử lý một khối lượng công việc lớn trong cùng một lúc mà không cần phải chia nhỏ từng bước thu thập số liệu.
  • Dễ dàng sao chép, cắt dán, chỉnh sửa định dạng, tìm dò dữ liệu mà không cần phải nhập lại bảng dữ liệu mới. 
  • Thao tác thực hiện khá đơn giản và tiện ích cho người dùng Excel.

Lời kết dành cho bạn đọc

Hy vọng rằng bài viết đã mang đến các cách mở 2 file excel trên 1 cửa sổ hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Read Previous

Tổng quan kiến thức về viết phương trình đường thẳng đi qua 1 điểm và song song với đường thẳng

Read Next

Sửa lỗi file word bị mã hóa khó hay dễ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *