Kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?

kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?

Thời đại công nghệ số phát triển kéo theo hàng loạt các tool công cụ ra đời có thể truy cập nhanh vào việc đánh cắp dữ liệu. Vì vậy việc bảo mật thông tin cá nhân là vô cùng cần thiết. Đứng trước các hành động tinh vi thủ đoạn này chỉ bằng một cú click chuột đó chính là việc ăn cắp thông tin qua kiểu tấn công non- electronic. Vậy nhiệm vụ của ngành an toàn thông tin là gì? Các hacker sử dụng kiểu tấn công non- electronic là dạng tấn công mật khẩu nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này.

Kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?

Kiểu tấn công non-electronic là một kiểu tấn không phổ biến nhất hiện nay không dùng đến bất kỳ kiến thức khoa học nào của ngành công nghệ thông tin nên vô cùng đơn giản và để lại hậu quả vô cùng to lớn đó là việc khai thác triệt để và tối đa thông tin quan trọng của người dùng. Tấn công non-electronic bao gồm nhiều các thao tác linh hoạt như: dumpster diving, shoulder surfing, keyboard sniffing. Đến đây các  bạn phần nào đã hiểu được kiểu tấn công non-elcetronic là dạng tấn công mật khẩu nào rồi đúng chưa? Thực chất tấn công non-electronic là dạng tấn công Noneelectronic Attrack. Đây là kiểu tấn công đơn giản nhưng vô cùng nguy hiểm bởi kiểu tấn công này khai thác và phá hủy một cách triệt để các thông tin quan trọng và các dữ liệu của người dùng.

kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?
Hình ảnh 1: Dạng tấn công mật khẩu phổ biến của non-electronic

Công cụ hỗ trợ kiểu tấn công non-eclectronic

Một số công cụ hỗ trợ cho việc tấn công non-electronic nổi bật là:

          KerbCrack: KerbCrack là một công cụ gồm KerbCrack và erbsniff. Công cụ này dựa trên việc người dùng để lại thông tin sau đó công cụ sẽ lắng nghe và ghép nối các thông tin nghe được với nhau. Sau đó đánh cắp thông tin bằng việc quét mã hoặc sao chép dữ liệu một cách gián tiếp.

          Join the Reper: Công cụ này có thể bẻ khóa và khai thác thông tin thông qua hệ điều hành window và unix. Công cụ dùng các câu lệnh để thực hiện cac thao tác vì thế vô cùng nguy hiểm.

          Legion: Legion là công cụ nguy hiểm được biết đến có thể truy cập nhanh và phá hủy mọi thông tin cùng một lúc trên hàng loạt các máy tính. Qua các mã code và địa chỉ ip công cụ này khai thác tài nguyên và dữ liệu một cách nhanh chóng. Vì thế đối với những dữ liệu quan trọng bạn nên cài đặt mật khẩu và chế độ bảo mật an toàn để bảo vệ thông tin của mình.

kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào?

Một số biện pháp khắc phục

Kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn cống mật khẩu nào? Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời. Vậy để khắc phục kiểu tấn công này bằng cách nào các bạn hãy thử một số cách sau đây nhé. Chắc chắn sẽ nấp các lỗ hổng để tài nguyên quan trọng của bạn không bị kẻ xấu lợi dụng:

          Bảo mật các thông tin quan trọng sau những lần đăng nhập vào các tài khoản khác

          Đặt các mật khẩu tránh liên quan đến các ngày sinh hay số điện thoại và các mật khẩu đơn giản

          Cập nhật đầy đủ thông tin và thiết lập bằng gmail để khi bị lộ thông tin có thể dễ dàng lấy lại được

          Không cắm các thiết bị như usb, đĩa cd lạ khi chưa tìm hiểu kĩ về chúng vào máy tính

          Không được để cho ngườ lạ biết các thông tin quan trọng của mình

          Cài đặt các phần mềm có tính bảo mật cao, chặn các quảng cáo lạ và virus xâm nhập vào máy

          Nâng cấp  các hệ điều hành mới trong máy tính

Các kiểu tấn công mạng phổ biến hiện nay

Biết được một số cách tấn công mạng phổ biến hiện nay giúp bạn có thể bảo vệ và phòng tránh được việc bị rò rỉ thông tin quan trọng cũng như bảo vệ được các thông tin của mình.

          Tấn công vào các lỗ hổng: thực hiện công cụ này yêu cầu các hacker phải hiểu biết sâu rộng về các vấn đề bảo mật và tìm được các lỗ hổng để khai thác thông tin

          Tấn công bằng cách bẻ khóa: mã khóa bao gồm các con số quan trọng và mã bí mật. Đối với các hacker thì việc bẻ khóa này vô cùng dễ dàng dù cho các thông tin có được bảo mật đến đâu

          Tấn công nội bộ: Tấn công nội bộ vận hành trên nguyên lý giống như non-electronic đó là attack. Đây là công cụ thường xuyên do các nhân viên điều khiển thiết lập ra. Với công cụ này các hacker có thể nghe trộm bất cứ thông tin gì từ người dùng.

          Tấn công kiểu bị động: Đây là một cuộc tấn công sử dụng công cụ traffic một cách cụ thể và sâu sắc. Mọi hành động cử chỉ của ngươi dùng có thể bị theo dõi và bị giám sát thông qua các cú click chuột đơn giản đến từ các hacker chuyên nghiệp. Vì thế mọi thông tin quan trọng cũng như mật khẩu của bạn sẽ bị các hacker lấy đi mà bạn không hề hay biết.

Vì thế để đảm bảo thông tin được bảo mật người dùng cần biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách an toàn

Kết luận

Với các công cụ khai thác thông tin vào các lỗ hổng khiến nhiều người dùng lo lắng vì thế đồi hỏi ngành an toàn thông tin phải càng phát triển tạo ra được các công cụ nấp đầy lỗ hổng giúp cho thông tin được bảo mật một cách an toàn và triệt để. Không gian mạng xã hội có nhiều những mặt tích cực cũng như các mặt tiêu cực vì thế đòi hỏi người dùng cần biết cách bảo vệ thông tin của mình. Hiểu được các công cụ tấn công dữ liệu và kiểu tấn công non-electronic là dạng tấn công mật khẩu nào cùng với việc biết cách khắc phục lỗ hổng đó là bạn có thể bảo mật thông tin của mình. Chúc các bạn biết cách giữ được các tài nguyên và tài liệu của bản thân luôn trong trạng thái an toàn nhé!

Read Previous

Zda – Kênh thông tin điện tử uy tín hiện nay

Read Next

Hướng dẫn đổi mật khẩu khi gặp lỗi mật khẩu không thể thay đổi lúc này garena

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *