TOP 2 cách đánh số thứ tự thay thế cho cách kéo số thứ tự trong excel không được

kéo số thứ tự trong excel không được

Kéo số thứ tự trong excel không được có phải đang là vấn đề bạn đang lăn tăn và cần giải đáp? Bạn đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách đánh số thứ tự trong excel mà không gặp lỗi nhé! Hãy cùng chúng tôi theo dõi và lắng nghe bài viết này. Nếu bạn kéo số thứ tự trong excel không được thì bạn hãy theo dõi những cách đánh số thứ tự trên Excel khác sau đây mà không bắt gặp lỗi.

Đánh số thứ tự bằng Fill

Kéo số thứ tự trong excel không được thì bạn nên dùng công thức đánh số thứ tự bằng Fill

kéo số thứ tự trong excel không được

Bước 1:

Trước hết để thực hiện cách đánh số thứ tự này thì bạn phải nhập toàn bộ dữ liệu vào trong bảng trang tính excel. Tuy nhiên bạn hãy để lại cột cần đánh số thứ tự.Tiếp đến bạn hãy nhập ô đầu tiên của cột số thứ tự là 1, rồi bắt đầu tiến hành bôi đen toàn bộ vùng cần đánh số thứ tự, bôi đen bắt đầu từ số 1

Bước 2:

Bạn hãy nhìn lên thanh Ribbon kết hợp với tìm tới tab Home. Sau đó bạn quay lại nhìn tới mục Editing rồi chọn Fill , tiếp tục bạn chọn tiếp Series…

Bước 3:

Khi bạn thấy trong hộp thoại Series bắt đầu xuất hiện thì người dùng excel bây giờ tiến hành lần lượt tùy chỉnh các mục như sau:

  • Series in:Bạn hãy tích chọn vào Rows nếu bạn đang muốn đánh số theo hàng, hoặc tích vào Columns nếu bạn muốn đánh số theo cột.
  • Type: Vào type thì ở đây bạn sẽ có một số lựa chọn kiểu số thứ tự gồm Linear để nhằm mục đích đánh số thứ tự theo kiểu tăng dần, còn Growth sẽ là số thứ tự kiểu lũy tiến, Date chính là số thứ tự kiểu ngày tháng, cuối cùng AutoFill kiểu tự động điền số thứ tự.
  • Step value: Là kí hiệu bạn chọn khoảng cách giữa 2 số thứ tự trong cột.
  • Stop value: Đây là đánh số thứ tự tới vị trí dòng nào.

Cuối cùng bạn sẽ cho ra được kết quả là các ô được đánh số thứ tự tự động.

Đánh số thứ tự trong excel thủ công bằng công thức đơn giản

Kéo số thứ tự trong excel không được thì bạn nên dùng công thức đánh số thứ tự bằng tay hoặc bằng công thức thủ công

kéo số thứ tự trong excel không được

Nếu bạn đang sử dụng excel để đánh vào bảng với những bảng dữ liệu ngắn, hay ít chữ và không có quá nhiều cột hay hàng thì bạn có thể nhập thủ công bằng tay ở cột số thứ tự hoặc dùng công thứ để đánh số. Đối với phương pháp dùng công thức thì bạn cũng thực hiện rất đơn giản như cách hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:Bạn hãy nhập ở ô đầu tiên đó là số 1

Bước 2: Sau đó bạn nhập ở ô kế tiếp công thức = “ô đầu” +1

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy dùng chuột kéo từ ô vừa tính công thức cho khi nào đến cuối bảng cần đánh số thứ tự.

Bên cạnh đó, sau khi đánh số 1 vào trong ô đầu tiên thì bạn cũng có thể  sử dụng cách đơn giản hơn. Đó là nhấn phím Ctrl và rê con trỏ chuột vào góc dưới của ô đầu tiên vừa nhập số 1 vào để con trỏ chuột để nhằm mục đích chuyển thành dấu +. Sau đó, bạn kích vào nhấn chuột trái và kéo con trỏ chuột cho  đến cuối bảng danh sách cần đánh số thứ tự.

Cách làm này rất đơn giản nhưng mang tính thủ công nhiều tuy nhiên lại chỉ dành cho các bảng ngắn. Đối với những bảng nào quá dài thì việc đánh số thứ tự bằng cách này sẽ khiến bạn  mất nhiều thời gian.

Trên đây là các cách để các bạn có thể thay thế với cách kéo số thứ tự trong excel không được. Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn cũng như khắc phục được tình trạng kéo số thứ tự trong excel không được.

Read Previous

TẠI SAO CÔNG THỨC TRONG EXCEL KHÔNG NHẢY

Read Next

Tấn công deface là kiểu tấn công gì và hướng khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *