Ixp là viết tắt của cụm từ Tiếng anh nào?

Ixp là viết tắt của cụm từ Tiếng anh nào

Hiện nay tiếng anh là một ngôn ngữ toàn cầu và có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người vì vậy mỗi chúng ta cần phải luôn luôn học tiếng anh mỗi ngày để nâng cao khả năng cũng như có thêm được nhiều hiểu biết. Tuy nhiên ở trong tiến anh sẽ có rất nhiều các cụm từ được viết tắt và sử dụng với nhiều nghĩa khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Ixp là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào?

Ixp là viết tắt của cụm từ Tiếng anh nào

Ixp là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào?

Trong quá trình sử dụng và tìm hiểu về Internet chắc hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc và đặt ra câu hỏi ixp là viết tắt của cụm từ tiếng anh nào? Ixp là tên viết tắt của cụm từ: Internet Exchange Point. Đây là thuật ngữ có liên quan đến cấu hình của Internet. Có thể nói rằng internet là mạng của các mạng bởi đây là hệ thống gồm có các mạng máy tính được liên kết với nhau trên phạm vi toàn thế giới. Ở mỗi máy tính thì đều sẽ có một địa chỉ riêng nhưng sẽ có thể giao tiếp được với nhau thông qua giao thức IP.

Quá trình hình thành và phát triển của Internet

Internet được hình thành vào năm 1969 tại một dự án nghiên cứu của quốc phòng Mỹ. Thời điểm mới ra đời internet chỉ có 4 điểm được liên kết với nhau và cấu hình mạng được biết đến là arpanet. Đến năm 1974 thì thuật ngữ internet được ra đời và theo thời gian đã thay thế tên gọi cũ.

Vào năm 1980 thì quỹ khoa học quốc gia Mỹ thực hiện quá trình thiết lập một trung tâm liên kết mạng máy tính với quy mô lớn. Và cho phép lượng lớn người dùng có thể tiến hành truy cập vào với tên gọi là NSFNET. Cùng với đó là doanh nghiệp cũng như phần lớn người dùng đã chuyển từ sử dụng ARPANET sang NSFNET.

Ixp là viết tắt của cụm từ Tiếng anh nào?

Internet xuất hiện ở việt nam từ khi nào?

Vào năm 1991 internet lần đầu được xuất hiện tại Việt Nam và giáo sư Rob Hurle của trường Đại học Quốc gia Australia là người đầu tiên mang internet đến với Việt Nam. Ông Trần Bá Thái và giáo sư Rob Hurle đã cùng nhau thực hiện các thí nghiệm về kết nối máy tính ở Úc và Việt Nam và đồng thời đã thực viết phần mềm mới cho hệ thống UNIX để sử dụng modem liên lạc sang Việt Nam. Thí nghiệm này đặc biệt rất thành công.

Vào năm 1994 ông Rob và các đồng nghiệp tại ANU đã sử dụng tiền tài trợ của chính phủ ÚC mua tặng khoa lịch sử thuộc trường đại học tổng hợp Hà Nội 1 một chiếc máy tính và đây cũng là chiếc máy tính được xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 1995 tại Việt Nam thì nhu cầu về  sử dụng Internet tại Việt Nam đã tăng lên một cách nhanh chóng và vượt qua khả năng hỗ trợ của Úc nên Việt Nam đã đưa ra quyết định về thương mại hóa dịch vụ và thu phí về sử dụng Internet .

Các thuật ngữ liên quan 

ISP là tên gọi viết tắt của cụm từ Internet Service Provider có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ Internet. Người dùng có thể tiến hành truy cập vào Internet thông qua các dịch vụ ứng dụng hay nền tảng như mạng viễn thông.

IXP còn mang nghĩa là hạ tầng vật lý và thông qua đó các ISP có thể tiến hành trao đổi với lưu lượng nhanh chóng. IXP là điểm kết nối và liên kết được ISP của các châu lục lại với nhau và tạo nên được một mạng Internet mang tính toàn cầu. Bên cạnh hai thuật ngữ IXP và ISP thì người dùng cũng cần phải nắm được ý nghĩa của các kết nối tier. Có ba dạng kết nối tier quan trọng như sau:

. Kết nối tier 1: Đây là dạng kết nối có tốc độ cao và được liên kết trực tiếp với đường trục của internet, sau đó sẽ được phân thành các ISP thấp hơn. Kết nối tier 1 là một dạng kết nối giữa các ISP châu lục lại với nhau.

. Kết nối tier 2: Đây là dạng kết nối mang tính khu vực giữa các ISP ở trong cùng một châu lục lại với nhau. Các mạng này sẽ thông qua kết nối tier để có thể tiến hành kết nối và liên kết lại với nhau. Nhưng điểm hạn chế ở kết nối này là tốc độ mạng có chất lượng thấp hơn và đồng thời khả năng truy cập cũng kém hơn rất nhiều.

. Kết nối tier 3: Đây là dạng kết nối giữa các ISP ở trong cùng một quốc gia với nhau. Tuy nhiên so với hai dạng kết nối ở trên thì chất lượng mạng cũng như tốc độ truy cập sẽ thấp hơn.

Hiện nay internet một công cụ có vai trò đặc biệt rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày bởi sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó Internet còn có ứng dụng vô cùng rộng rãi và có khả năng đem đến nguồn thu nhập nhất định cho một bộ phận người dùng. Khi có kết nối internet thì tất cả mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều

Trên đây là một số những chia sẻ cũng như giải đáp một số thắc về câu hỏi ixp là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh nào? Hy vọng rằng với bài viết trên các bạn sẽ có thêm được hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

Read Previous

The game awards 2018 người được đề cử và người đạt giải là ai?

Read Next

Khi nào dùng where và which trong mệnh đề quan hệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *