Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Các nghiên cứu đã xác nhận được lợi ích sức khỏe của go hiking. Như là việc giảm cân, giảm huyết áp hay cải thiện vấn đề sức khỏe tim mạch, nâng cao tinh thần. Hiện nay, một số người sẽ thường nhầm tưởng việc đi bộ đường dài và leo núi là giống nhau. Bài viết này là những thông tin dành cho những người bắt đầu chưa biết hiking là gì và so sánh hiking và trekking một cách toàn diện nhất.

Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Hiking là gì? Go hiking mang ý nghĩa thế nào? 

Đây là các hoạt động về đi bộ đường dài. Bao gồm có cả những hoạt động trong môi trường tự nhiên, thông thường là các vùng núi, các địa danh, danh lam thắng cảnh hay là các địa điểm đẹp. Mọi người thì thường đi bộ ở trên những con đường mòn. Đó là một hoạt động phổ biến đến mức mà có rất nhiều tổ chức đi bộ đường dài trên toàn thế giới.

Đặc điểm khác nhau giữa trekking và hiking

Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Hiking và trekking thì đều là những hoạt động giải trí ở ngoài trời. Chúng thường sẽ được yêu thích đối với những người có nghề nghiệp mà ít phải hoạt động. Và hiking là đi bộ đường dài giống như là một bài tập tự nhiên để giúp tăng cường thể lực, giảm bớt căng thẳng, nâng cao tinh thần và cân bằng thêm sự thoải mái của cơ thể.

Trekking là một hành trình dài được thực hiện cùng với việc đi bộ ở trong các khu vực thường sẽ không có phương tiện giao thông có sẵn. Trekking không nhất thiết bạn phải leo núi. Đây là một cuộc hành trình diễn ra trong nhiều ngày, thường ở trên những con đường chưa được khám phá, trong những môi trường đầy thách thức như là đồi núi, rừng rậm.

Hiking Trekking
Tác động của môi trường Tác động của môi trường nhỏ hơn và hầu như là không có quá nhiều sự nguy hiểm từ môi trường Tác động của môi trường sẽ lớn hơn. Những chuyến đi thường sẽ mất nhiều thời gian. Trên những cung đường đầy rẫy nguy hiểm, ít người khám phá.
Địa điểm Thông thường sẽ đi ở trong những môi trường tự nhiên đẹp. Thông thường sẽ đi ở trong những môi trường tự nhiên đẹp.
Phụ kiện kèm theo Nó thường phụ thuộc vào thời tiết. Giày dành cho đi bộ đường dài. Nước, la bàn, balo cùng với dụng cụ sinh tồn, thực phẩm, thuốc… Bộ dụng cụ sinh tồn cùng với dụng cụ cắm trại, balo trekking, túi ngủ phượt, lều du lịch, ủng, la bàn, quần áo để thay phòng khi thay đổi nhiệt độ (đặc biệt là nếu ở cùng núi)
Tên khác Đi bộ đường dài Du lịch bụi

Những lý do mà bạn nên go hiking

Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Đi bộ sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giảm lo lắng và thậm chí là cải thiện trí nhớ của bạn.

Đi bộ có thể giúp tránh khỏi trầm cảm. Một nghiên cứu mới đã cho biết: Một cuộc đi bộ trong khoảng 90 phút ở trong môi trường tự nhiên sẽ có thể mang lại lợi ích mà có thể đo được cho não bộ và cũng có thể giúp chống trầm cảm. Điều này sẽ chỉ được thực hiện khi mà bạn không phải đi trên những con đường đông đúc hay có nhiều phương tiện giao thông.

Đi bộ cũng khiến cho bạn giảm bớt căng thẳng. Ngoài việc phòng chống trầm cảm, hiking đồng thời cũng giúp cho mọi người giảm thiểu các tác động tiêu cực và căng thẳng bên trong cuộc sống.

Hiking cũng giúp cho bạn giải quyết vấn đề: Dành thời gian ở ngoài trời sẽ làm tăng thời gian chú ý và các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo lên đến 50%.

Giúp tăng cường trí nhớ: Sau một giờ tương tác cùng với thiên nhiên, hiệu suất của bộ nhớ và khả năng chú ý sẽ được cải thiện 20%.

Giúp giảm cân: Nó cũng giúp bạn đốt cháy calo, đặc biệt là khi bạn đi nhanh. Go hiking sẽ giúp cho bạn đốt cháy khoảng 500 calo trong mỗi giờ.

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hoạt động này cũng sẽ làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bệnh tim và béo phì. Đi bộ ở cường độ cao sẽ đặc biệt tốt cho tim của bạn hơn.

Khi bạn nghĩ đến Hiking là gì, bạn có thể tưởng tượng ra những người du lịch với những chiếc balo to lớn, đồ sộ, băng qua những ngọn núi hùng vĩ trong nhiều tuần liền.

Một chuyến vui chơi ngắn và lại nhanh chóng, tại sao lại không? Bạn có thể thử trải nghiệm và đặt lịch trình vào ngày cuối tuần của mình. Hành trang cần thiết của bạn sẽ chỉ nhỏ gọn và cực kì đơn giản. Bạn hoàn toàn sẽ phải thực hiện việc đi xung quanh ngôi làng, khám phá khu rừng ở gần nhà của bạn cùng với bạn bè. Một chuyến đi bộ đường dài cả một ngày hay là qua đêm cũng cần phải có việc cắm trại và tìm kiếm địa điểm tốt để bạn có thể nghỉ ngơi.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức sơ lược về hiking là gì và phân biệt giữa hiking và trekking. Hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thật vui vẻ cùng với bạn bè!

Read Previous

Đồng hồ Seiko 5 – Cái tên của huyền thoại

Read Next

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *