Hé lộ bí mật tấn công Offline là dạng tấn công mật khẩu nào? 

tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào

Tấn công Offline là dạng tấn công mật khẩu nào? Làm thế nào để bảo mật thông tin một cách hiệu quả? Nắm rõ được các hình thức tấn công sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo lưu thông tin. Hạn chế được tình trạng đánh cắp nguy hiểm.

Tấn công Offline là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công Offline là một hình thức tấn công mạng dữ liệu máy tính một cách thụ động. Khi đó, các hacker sẽ truy cập bất hợp pháp và lấy đi các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, với hình thức này thì hacker chỉ lấy đi được lượng ít dữ liệu có trong máy chủ.

Các hình thức tấn công mật khẩu thường gặp hiện nay

Tấn công Offline là dạng tấn công mật khẩu nào? Theo quy định, bất kể các hình thức tấn công dữ liệu nào cũng là vi phạm pháp luật. Các bạn nên tìm hiểu một số các chiêu thức đánh cắp mật khẩu. Từ đó, có thể tìm ra thủ phạm và xử lý theo pháp luật.

Insider Attack – Đánh cắp mật khẩu nội bộ

Đây là một hình thức đánh cắp vô cùng tinh vi, xảo quyệt. Tuy nhiên, có thể xác định được kẻ đánh cắp là người nội bộ. Họ có thể nghe lén để truy cập hệ dữ liệu quan trọng. Đồng thời, sử dụng nó vào các mục đích bất hợp pháp.

tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào 1
Đánh cắp mật khẩu nội bộ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống doanh nghiệp

Password Attack – Tấn công trực tiếp mật khẩu

Các đối tượng sẽ trực tiếp phá hủy hệ thống mật khẩu của máy. Khi đó, chúng sẽ sử dụng các mật khẩu có lưu ở trong máy. Sau đó, phá hệ thống bảo vệ của máy. Khi đó, chúng sẽ tiếp cận và truy cập được vào các mật khẩu này một cách dễ dàng.

Compromised – Key  Attack – Tấn công mã hóa

Đây là một hình thức tấn công vô cùng tinh vi. Chính vì thế mà việc phát hiện cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Hacker sẽ mã hóa các mã của tài liệu quan trọng. Sau khi mã hóa xong, chúng sẽ quy đổi thành các mã độc và truy cập thông tin.

Nên làm gì để phòng tránh tấn công offline?

Bảo mật luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp. Trước nạn tấn công mật khẩu ngày càng tinh vi các bạn cần có phương án phòng tránh. Nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại không mong muốn có thể xảy ra.

Xây dựng hệ thống bảo mật tối ưu

Hệ thống bảo mật là vấn đề vô cùng quan trọng trong việc bảo mật dữ liệu. Không nên sử dụng định dạng số hay chữ thông thường. Các bạn nên đặt các ký tự đặc biệt trong mật khẩu. Điều này giúp mật khẩu của bạn được đảm bảo an toàn hơn.

Đặt mật khẩu có độ mạnh cao và thay đổi liên tục

Thói quen đặt mật khẩu là các ký tự dễ nhớ là kẽ hở để hacker tấn công máy tính. Các bạn nên lưu ý đặt mật khẩu dài trên 21 ký tự. Đặc biệt, nên thay đổi mật khẩu liên tục. Điều này đặc biệt an toàn đối với các công ty với hệ thống dữ liệu lớn.

tấn công offline là dạng tấn công mật khẩu nào 2
Mật khẩu cài đặt nên thay đổi liên tục để tránh bị tấn công

Không cắm các thiết bị lạ vào máy tính

Việc chủ quan cắm phần mềm lạ vào máy tính sẽ khiến dữ liệu của bạn bị đánh cắp. Do trong các thiết bị này rất có thể sẽ chứa mã độc. Từ đó, các hacker sẽ dễ dàng truy cập. Khiến hệ thống bảo mật của bạn bị phá hủy một cách nhanh chóng.

Tấn công Offline là dạng tấn công mật khẩu nào chắc hẳn khiến nhiều người lo lắng. Hãy lưu ý tớ một số kỹ thuật để hạn chế tình trạng này. Giúp bạn tránh được những sai lầm không mong muốn có thể xảy ra.

Read Previous

Bật mí cách tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8

Read Next

Tìm hiểu về Wandrv (easy driverpacks) v5.32 for windows 7 (x64)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *