Gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Chrome vì sao? Các cách khắc phục tốt nhất

gõ tiếng việt bị mất chữ trong chrome

Khi sử dụng Chrome, bạn rất có thể sẽ gặp phải một lỗi khiến chữ tiếng Việt khi được gõ vào ô địa chỉ sẽ bị mất chữ hoặc thêm chữ. Hiện tượng gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Google Chrome là một lỗi không hiếm khi xuất hiện, thậm chí là vô cùng phổ biến, vậy liệu bạn đã biết cách khắc phục hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách khắc phục đơn giản để bạn có thể mau chóng giải quyết được dứt điểm lỗi gây khó chịu này.

gõ tiếng việt bị mất chữ trong chrome

Nguyên nhân gây ra tình trạng gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Chrome

Nguyên nhân gây ra tình trạng gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Google Chrome có thể đến từ quá trình hoạt động không khớp hoặc xung đột giữa cơ chế tự động bỏ dấu của phần mềm Unikey trên máy tính và cơ chế tự động gợi ý, hoàn thành chữ, câu mà bạn gõ vào thanh địa chỉ của Chrome. Hai quá trình trên diễn ra đồng thời sẽ gây ra sự xung đột lẫn nhau, đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất chữ khi gõ Tiếng Việt.

Cách khắc phục tình trạng gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Chrome

1. Tắt chức năng gợi ý văn bản của trình duyệt Chrome

Bạn sẽ cần phải tắt chức năng gợi ý và tự động điền có sẵn trên trình duyệt Chrome thì sẽ có thể giải quyết được lỗi này, bạn hãy làm theo lần lượt từng bước sau:

  • Bước 1: Vào Chrome, nhấn vào chức năng tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome ( có biểu tượng là nút 3 dấu chấm ở góc phía trên, bên phải màn hình Chrome).
  • Bước 2: Chọn vào phần “Cài đặt”.
  • Bước 3: Nhấn nút “Bạn và Google” rồi tìm nhấn vào mục “Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google”.
  • Bước 4: Trong phần “Các dịch vụ khác của Google”, bạn gạt công tắc sang trái tại mục “Tự động hoàn thành cụm từ tìm kiếm và URL” để tắt chức năng này.

Lưu ý:

Cụm từ khóa mà Chrome sử dụng để gợi ý hoặc tự động hoàn thành thường được lấy từ những dữ liệu trong lịch sử tìm kiếm của bạn. Vì thế, nếu sau khi thực hiện như trên, khi gõ tiếng Việt trên Chrome vẫn xảy ra lỗi mất chữ, thì bạn hãy xóa hoàn toàn lịch sử duyệt web.

2. Dùng phím tắt tìm kiếm trên trình duyệt

Trong trường hợp bạn không muốn tắt chức năng tự động gợi ý ở trên, bạn hoàn toàn vẫn có thể khắc phục được lỗi gõ tiếng Việt bị mất chữ trên Chrome bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt tìm kiếm Ctrl + K hoặc Ctrl + E trước khi tìm kiếm để sử dụng công cụ Google Search và nhập thứ bạn muốn tìm kiếm vào và nhấn nút Enter.

Lưu ý: Một số trường hợp rất hiến dùng tổ hợp phím tắt tìm kiếm này vẫn rất có khả năng gặp phải lỗi mất chữ khi gõ tiếng Việt.

3. Sử dụng một bộ gõ tiếng Việt khác

Bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng lỗi này dựa vào việc xử lý bên phía bộ gõ tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Ví dụ như bạn hiện đang sử dụng phần mềm Unikey, thì bạn có thể chuyển đổi dùng EVKey thay thế.

Phần mềm EVKey ngoài một giao diện hoàn toàn mới, thì phần mềm này còn được bổ sung một số chức năng giúp sửa lỗi gõ tiếng Việt bị mất chữ trên thanh tìm kiếm của trình duyệt Chrome.

gõ tiếng việt bị mất chữ trong chrome

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Google Chrome đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè nhé.

Read Previous

Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa ??

Read Next

Hướng dẫn cách tự trả lời tin nhắn Facebook cá nhân

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *