Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Du lịch Đà Nẵng thời gian hiện nay đang được rất nhiều người trên cả nước quan tâm, và có rất nhiều bạn băn khoăn rằng đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền đủ để có 1 chuyến đi trọn vẹn. Vậy thì qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ và tính cho mọi người số tiền thực sự phải chi cho việc đi lại, khách sạn…

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền để đi tự túc?

Có lẽ đây là một câu hỏi khiến cho rất nhiều bạn trẻ băn khoăn khi đã có dự định cho một chuyến du lịch đến Đà Nẵng. Điều đầu tiên mà mình muốn nhắn nhủ đến với bạn là: Hãy tới Đà Nẵng đi, đừng lo lắng quá nhiều về chi phí, bởi vì nó rất là rẻ so với những gì bạn nhận được.

Có rất nhiều thứ tuyệt vời ở Đà Nẵng mà bạn có thể tự mình khám phá đó. Mà cũng không phải địa điểm du lịch nào ở Đà Nẵng cũng sẽ mất tiền mua vé tham quan đâu, có rất nhiều địa điểm tham quan rất đẹp nhưng lại hoàn toàn miễn phí cho du khách. Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết từng khoản bao gồm tiền di chuyển đến, đi lại, tiền khách sạn,…ở Đà Nẵng.

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Tính toán chi phí khi chúng ta đi du lịch ở Đà Nẵng 

Đây là những tính toán sơ lược cùng với số tiền mà bạn sẽ phải chi ra để có 1 chuyến du lịch Đà Nẵng thật trọn vẹn. Hy vọng bạn sẽ có thể cân đối và chuẩn bị thật tốt kinh phí mà mình có nhé. Hãy cùng nhau đi hết bài viết này để thấy nó hay và hữu ích như nào. 

Chi phí di chuyển Đà Nẵng 

Cái này phải tùy vào vị trí xuất phát của bạn mà có thể tính cụ thể nhé! Ở đây mình lựa chọn Hà Nội (Sài Gòn) là điểm xuất phát: Đi tàu hết 500k-800k/chiều/người tùy vào ghế hay giường nằm. Giá khứ hồi sẽ là 1000k-1600k. Đi máy bay thì sẽ hết tầm 600k-800k/chiều/người. Giá khứ hồi thì sẽ hết 1200k-1600k. Đi xe khách thì sẽ còn rẻ hơn cả, chỉ hết tầm 700k-800k/khứ hồi/người thôi. 

Chi phí khách sạn ở Đà Nẵng 

Thông thường thì các bạn đi du lịch Đà Nẵng sẽ ở lại vào khoảng 3 ngày. Giá phòng khách sạn thông thường dành cho 2 người ở Đà Nẵng vào mùa thấp điểm chỉ rơi vào tầm 250k-300k/phòng/2 người, vào mùa cao điểm thì sẽ cao hơn một chút, tầm 350k-400k/phòng/2 người. Tính ra, 3 ngày thì sẽ hết tầm 1200k tiền phòng dành cho 2 người, tức là mỗi người sẽ trả khoảng 600k.

Chi phí đi lại ở Đà Nẵng 

  • Xe máy: Tất nhiên thì đây là phương tiện thuận tiện và tiết kiệm nhất rồi. Nhưng không phải ai cũng sẽ thích và phù hợp đâu, đặc biệt là gia đình có trẻ em, người lớn tuổi thì nên tránh di chuyển bằng xe máy. Giá thuê xe máy ở Đà Nẵng dành cho 1 ngày khoảng chừng 100k/ngày.
  • Taxi: Phương án này cũng là tương đối thuận tiện nhưng mà giá taxi ở Đà Nẵng lại thuộc vào top đắt nhất nhì cả nước, nên bạn cũng hãy nên cân nhắc nha. Giá taxi 4 chỗ khoảng chừng 15k/km. Một số hãng taxi bạn có thể tham khảo: Mai Linh (02363.56.56.56), Tiên Sa (02363.79.79.79), VinaSun (02363.68.68.68). 
  • Xe ô tô đưa đón: Đây là một phương tiện mà mình khuyến nghị cho bạn bởi vì nó cực kỳ thuận tiện mà giá lại rẻ nữa. Đặc biệt, nếu như bạn đi theo kiểu gia đình có người già hoặc trẻ em, hoặc là đi khoảng 3-4 người thì việc di chuyển bằng xe đưa đón là phương án mà mình thấy ổn nhất, vừa rẻ mà lại an toàn.

Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nếu như đi tự túc?

Kết luận

Tổng chi phí cho chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ rơi vào khoảng 4800k đã bao gồm tiền vé máy bay. Vậy là chỉ với số tiền dưới 5 triệu đồng, bạn đã có thể có một chuyến đi du lịch Đà Nẵng cực kỳ thoải mái và xông xênh rồi. Thậm chí là bạn còn hoàn toàn có thể đi với chi phí thấp hơn rất nhiều bằng cách chọn các khách sạn có giá rẻ hơn, đi xe khách thay vì máy bay hay là thay đổi đi Bà Nà Hills bằng một địa điểm khác… Vậy nên, bạn đừng lo lắng chi phí du lịch Đà Nẵng hay là đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền nữa nhé. Việc của bạn chỉ còn lại là xách balo lên và đi thôi. Tất nhiên, ở trong ba lô phải có khoảng 4-5 triệu đồng, như vậy thì là quá thoải mái để cho một chuyến đi tuyệt vời rồi!

Read Previous

Hiking là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Hiking và Trekking

Read Next

Top cafe Quận 1 yên tĩnh giữa lòng Sài Gòn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *