Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger

cách xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger 2

Đã bao giờ bạn lỡ tay xóa những tin nhắn Facebook Messenger vì nghĩ nó đã không còn quan trọng. Nhưng sau đó lại muốn tìm và xem lại những tin nhắn đã xóa đó. Chắc chắn, lúc đó bạn đã lo lắng vì nghĩ rằng không thể xem lại những tin nhắn đó nữa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger nhé

Các điều kiện cần có thể xem lại, khôi phục tin nhắn đã xóa

Khôi phục, xem lại những tin nhắn đã xóa trên facebook messenger không quá khó. Tuy nhiên, không phải bất kì tin nhắn nào đã xóa cũng có thể xem lại được. Muốn khôi phục, xem lại những tin nhắn đã xóa trên facebook messenger phải cần các điều kiện sau: 

Không xóa tin nhắn Facebook messenger trên trình duyệt web: Những tin nhắn xóa trên trình duyệt web thì sẽ không thể khôi phục lại được vì như vậy toàn bộ bản sao tin nhắn sẽ bị xóa và không khôi phục được.

Không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger: Bạn không xóa cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger mà chỉ xóa tin nhắn thì mới có thể khôi phục được. Nếu lựa chọn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện tức là bạn đã xóa toàn bộ bản sao tin nhắn trên hệ thống.

Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger

Cách 1: Tải tin nhắn lưu trữ từ Facebook

Cách tải dữ liệu này có thể sử dụng để khôi phục tin nhắn cả trên điện thoại lẫn Facebook web. 

Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư

Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc web Facebook trên máy tính. Chọn dấu 3 gạch ngang (Góc trên bên phải màn hình điện thoại) hoặc mũi tên góc trên bên phải màn hình máy tính > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn mục mục Tải thông tin bạn xuống

Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn Thông tin của bạn trên Facebook > Chọn Tải thông tin của bạn xuống.

cách xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger 1

Bước 3: Chọn Tạo file tin nhắn

Bạn nhấp chuột Xem hoặc Tin nhắn cần tải về > Chọn khoảng thời gian muốn lưu trữ > Tích chọn Tin nhắn > Chọn TẠO FILE để tải về máy.

cách xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger

Bước 4: Tải tin nhắn về thiết bị

Chờ khoảng 5 – 10 phút để hệ thống tạo bản sao tin nhắn. Khi hệ thống tạo bản sao xong sẽ thông báo > Chọn Tải Xuống để tải về.

Bước 5: Mở tin nhắn đã tải trên thiết bị

Bước này yêu cầu bạn phải nhớ mật khẩu để có thể tải tin nhắn về máy. Sau đó bạn mở file đã tải là có thể tìm được tin nhắn đã xóa bỏ. 

Cách 2: Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS trên máy tính

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone for iOS cho máy tính để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Bước 2: Sử dụng dây cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính với nhau. Sau đó, sẽ xuất hiện thông báo trên máy tính.

Bước 3: Chọn các mục cần khôi phục là Tin nhắn Messenger > Chọn Start và chờ ứng dụng quét toàn bộ thiết bị.

Bước 4: Sau đó, các tin nhắn đã bị xóa sẽ xuất hiện tại khung phân loại bên trái. Các tin nhắn đã bị xóa sẽ có màu cam. Nếu muốn khôi phục tin nhắn này chọn tin nhắn rồi chọn  Export là được.

Mẹo nhỏ giúp làm mất tin nhắn trên messenger mà không cần xóa

Nếu bạn thấy máy bạn có quá nhiều tin nhắn mà không thật sự cần thiết, bạn muốn dọn dẹp chỉ để hiện những cuộc trò chuyện quan trọng. Thay vì xóa tin nhắn hay cuộc trò chuyện, bạn hãy lưu trữ cuộc trò chuyện. 

Như vậy, việc khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Các bước thực hiện như sau: Đăng nhập Facebook vào web trên máy tính. Chọn Messenger > Chọn dấu 3 chấm > Đoạn chat bị ẩn. Sau đó tất cả những đoạn chat đã lưu trữ trước đó hiện ra.  

Trên đây là các bước xem lại tin nhắn đã xóa trên messenger. Với cách này, bạn có thể dễ dàng khôi phục, xem lại những tin nhắn đã xóa trước đó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. 

Read Previous

Hỏi đáp tiếng Anh: In relation to là gì? 

Read Next

Cốc nguyệt san là gì? Lưu ý về cốc nguyệt san bạn nên biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *