Cách tìm việc làm nhanh nhất năm 2021 (có việc sau 2 tuần)

Các trang website tìm việc làm là cách tìm việc làm nhanh nhất và uy tín 

Xã hội ngày càng phát triển đã kéo theo nhu cầu việc làm cũng lớn hơn. Có những ứng viên gửi hồ sơ nhưng không hề nhận được hồi âm nào từ nhà tuyển dụng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy chán nản trong quá trình tìm việc. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, thị trường đã đưa ra nhiều kênh tuyển dụng đa dạng về hình thức. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Để quá trình tìm việc nhanh chóng và được hiệu quả, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các cách tìm việc làm nhanh nhất trong năm 2021.

Những cách tìm việc làm nhanh nhất trong năm 2021
Những cách tìm việc làm nhanh nhất trong năm 2021

Các cách giúp bạn có việc làm nhanh chóng chỉ trong 2 tuần

1. Tìm việc làm nhanh qua các kênh online

Với sự bùng nổ của cách mạng công nghệ, trong đó là mạng lưới internet ngày càng mở rộng. Do đó, các trang website tìm việc làm ngày càng phát triển nên đây được xem là cách tìm việc làm nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc ở mọi lúc, mọi nơi thông quan mạng internet. Những tiện ích và tính năng hấp dẫn của các trang tuyển dụng online được đánh giá hiệu quả và được đa số người dùng sử dụng.

Các trang website tìm việc làm là cách tìm việc làm nhanh nhất và uy tín 
Các trang website tìm việc làm là cách tìm việc làm nhanh nhất và uy tín

Theo đó, bạn có thể truy cập các trang website tuyển dụng tại Việt Nam như: VietnamWorks, Timviecnhanh,com, Mywork, freeC Asia,.. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm google với từ khóa ‘web tuyển dụng’.  Trong đó có 2 cách để bạn có thể tìm việc nhanh chóng trên các trang website tuyển dụng

Cách 1: Bạn thực hiện tải hồ sơ cá nhân (CV) của mình lên các trang web tuyển dụng online bởi hầu hết các trang web tuyển dụng online đều có tính năng tải CV của bạn lên hoặc tạo CV ngay trong web đó.  Sau đó nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn khi họ có vị trí trống cần tuyển và năng lực của bạn đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng

Cách 2: Bạn tìm kiếm các công việc liên quan của mình trên các trang website tuyển dụng bằng cách bật thông báo công việc liên quan và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mong muốn của bạn. Đồng thời bạn sẽ không để bỏ lỡ cơ hội việc làm tương tự.

Ngoài ra, bạn nên thực hiện 2 cách trên để tối ưu hóa cơ hội có được công việc như mong muốn của mình. Chính vì cách 1 là sẽ đem nhà tuyển dụng đến với bạn vì sẽ có một số công ty doanh nghiệp chỉ đăng ký mua gói xem hồ sơ chứ không mua gói đăng tin tuyển dụng. Đối với cách 2 sẽ giúp bạn chủ động hơn và có nhiều sự lựa chọn cho công việc mà bạn muốn. Song với đó, ở cách 2 bạn có thể so sánh về mức lương, tiêu chí công việc, địa điểm làm việc, tìm hiểu về quy mô của công ty đó, cũng như chế độ chính sách,..

2. Tìm việc làm qua website, Facebook của nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang quan tâm của một hay nhiều công ty doanh nghiệp nào đó mà bạn muốn làm việc thì hãy tìm kiếm website hoặc mạng xã hội Facebook tuyển dụng chính của đơn vị đó và theo dõi thông tin tuyển dụng từ họ. Thông thường, với sự phát triển của mạng xã hội thì hầu hết các công ty doanh nghiệp luôn tận dụng phương tiện này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm cũng như tìm kiếm nhân sự về với công ty. Do vậy, khi đơn vị đó có nhu cầu tìm ứng viên thì sẽ đăng tuyển lên website và trang Facebook của đơn vị.

Như vậy, bạn có thể có thêm thông tin cần thiết từ phía công ty tuyển dụng cũng như tìm hiểu cách thức ứng tuyển vị trí đó đáp ứng theo đúng yêu cầu. Việc tìm việc làm qua website của các nhà tuyển dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng đòi hỏi bạn hiểu biết nhiều thông tin về các đơn vị cũng như tốn kém nhiều thời gian hơn.

Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất
Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất

3. Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm

Hiện nay, có hơn 200 trung tâm giới thiệu việc làm, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cũng có nhiều trung tâm hoạt động theo luật kinh doanh. Tại đây, các trung tâm sẽ cung cấp cho bạn các loại việc làm như: việc làm IT, Kinh doanh hay các công việc văn phòng nhân viên phù hợp với tuổi tác, năng lực của bạn và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, tìm việc làm tại các trung tâm sẽ có mức lương khá thấp. Một điều bạn cần lưu ý đó chính là bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín và chất lượng nhé.

4. Tìm việc làm thông qua người thân, bạn bè

Nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ tốt với bạn bè, người thân thì hãy tận dụng nó. Qua đó bạn có thể tìm được một công việc khá tốt và nhanh chóng. Đây cũng là một nguồn thông tin tốt để bạn tìm việc cho bản thân mình. Hơn thế nữa, nguồn tin này sẽ rất hiệu quả và đáng tin cậy. Bởi vì khi họ giới thiệu đến bạn chứng tỏ công ty đó rất tốt và có chế độ đãi ngộ tốt. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để ứng tuyển.

5. Tìm việc làm qua theo cách thức truyền thống

Đây là cách ứng viên đến trực tiếp đơn vị muốn ứng tuyển để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng như: vị trí, mức lương, yêu cầu công việc,.. Sau khi cảm thấy phù hợp và đúng với mong muốn sẽ đến trực tiếp đơn vị tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Cách thức tìm việc này được xem là giải pháp mang lại kết quả cao. Chín vì khi đến tận công ty tuyển dụng, như thế bạn sẽ hiểu biết được một cách tường tận về quy mô, các phúc lợi làm việc tại đơn vị đó cũng như môi trường làm việc. Qua đó bạn nắm được thông tin tuyển dụng rất chính xác thông qua thông tin tuyển dụng từ đơn vị hoặc bộ phận tuyển dụng của đơn vị đó.

Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất
Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất

Vì vậy, cách thức tìm việc nhanh chóng này vẫn có đông đảo ứng viên áp dụng và có khả năng có việc làm cao. Bởi vì trước khi bạn đăng ký ứng tuyển theo cách này đã tìm hiểu kỹ về vị trí tuyển dụng của công ty và có mong muốn làm việc tại đơn vị đó.

Làm gì để tìm việc nhanh chóng và ứng tuyển thành công?

Thông thường khi có nhu cầu tìm việc làm sẽ rơi vào 2 trạng thái tìm việc:

  • Nhóm đang có việc nhưng muốn tìm công việc tốt hơn
  • Nhóm chưa có việc hoặc đã bị mất việc

Điểm chung của 2 nhóm này chính là luôn mong muốn tìm kiếm công việc mới nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy, để tìm được một công việc như ý, mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ thì trước hết bạn cần xây dựng một số điều như sau:

–       Thứ nhất, hãy kiên nhẫn và lạc quan: Mặc dù bạn nôn nao có việc làm sớm nhất có thể nhưng nếu quá nôn nóng và lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sẽ gây nên tình trạng bạn sẽ ở trong trạng thái căng thẳng. Vấn đề tìm việc làm là một thử thách và cần thời gian. Do vậy, bạn nên cố gắng giữ cho mình một tinh thần lạc quan, kiên nhẫn tiếp tục tìm kiếm công việc để đạt ý muốn. Sau đó, bạn nên tìm kiếm và lập danh sách các công ty mà bạn muốn hướng đến. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình bởi khi mất cơ hội này vẫn còn cơ hội ở công ty khác.

–       Thứ hai, xây dựng thương hiệu bản thân: Trong lúc chờ có việc, ngoài tìm kiếm công việc bạn nên thực hiện xây dựng thương hiệu bản thân. Thực hiện bằng cách đóng góp ý kiến chuyên môn của mình trên các diễn đàn, group facebook, group mail hay viết blog và tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng xã hội.

Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất
Các trang mạng xã hội, website sẽ là nguồn tin hấp dẫn để bạn tìm việc làm nhanh nhất

Hi vọng những thông tin của bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Áp dụng các cách tìm việc làm nhanh chóng và cơ hội ứng tuyển cao cũng như có một công việc phù hợp với bạn nhé!

Read Previous

Giá xe Audi A3 thiết kế và đánh giá

Read Next

Bật mí cách tính lương hưu bình quân 5 năm cuối như thế nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *