Cách lọc số điện thoại trong Excel

cách lọc số điện thoại trong excel

Excel không còn là cái tên quá xa lạ đối với những nhân viên văn phòng, thậm chí là họ cần dùng hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo tất cả các hàm và thủ thuật trong phần mềm này để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của họ. 

Được lập trình nằm trong bộ hỗ trợ văn phòng có tên Microsoft Office. Microsoft Excel là một chương trình làm việc với các con số là chính. Thực hiện tính toán với tốc độ nhanh và chính xác giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tính toán và hoàn thành công việc của họ một cách chính xác nhất. 

cách lọc số điện thoại trong excel

Trong Excel, các hàm lọc là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích và hay được dùng. Và cách lọc số điện thoại trong excel là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, cần hỗ trợ để có thể thực hiện được hàm này cho công việc. Chúng ta có rất nhiều cách lọc, ở bài viết này chúng tôi giới thiệu về cách lọc: 

Cách lọc số điện thoại trong Excel để ra các số điện thoại bị trùng 

Một bảng dữ liệu thường theo quy chuẩn, tuy nhiên không thể có những sai sót. Cho nên, lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel không còn là điều giá mới mẻ với người dùng là các nhân viên văn phòng. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những bạn vẫn chưa biết làm cách nào để có thể lọc được dữ liệu trùng nhau trong Excel và cụ thể ở đây là các số điện thoại bị trùng nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn về cách lọc giá trị trùng nhau cụ thể là lọc số điện thoại. Cách làm này được áp dụng cho tất cả các phiên bản qua các năm của Microsoft office. Các bạn hãy áp dụng cách lọc số điện thoại trong excel này tạo cho bạn hiệu quả công việc tốt nhất và nhanh nhất nhé. 

Lúc này, tại giao diện bảng dữ liệu đã có sẵn hàng ngàn số điện thoại. Bạn sẽ kích vào mục “Home” trên thanh menu của bảng tính Excel.  Tiếp theo khi hiển thị, chúng ta chọn nhóm “Style” ở mục “Home”. Tiếp theo chúng ta chọn “Conditional Formatting”. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục chọn Highlight Cells Rule. Sau đó chọn hộp thoại Duplicate Values.

Hộp thoại Duplicate Values xuất hiện bạn tiến hành lựa chọn các tùy chọn để lọc. Ở đây, sẽ có 2 tùy chọn là: Duplicate và Unique. Đây là 2 tùy chọn chúng ta sẽ phải điền thông số để tiến hành lọc. Trong đó: Duplicate (Hiển thị ra giá trị tồn tại giống nhau duy nhất trong cột bôi đen). Unique (hiển thị ra giá trị tồn tại giống nhau một bộ phận nào đó trong phần bôi đen)

– Tùy chọn Values With: Ở tùy chọn này chúng ta sẽ chọn màu sắc hiển thị cho những dữ liệu bị trùng lặp. Đây là một tùy chọn phụ giúp cho chúng ta có thể làm nổi bật giá trị vừa tìm được. Cụ thể như sau:

   + Light Red Fill with Dark Red Text: Cả chữ và ô hiển thị đều màu đỏ

   + Yellow Fill with Dark Red Text: Chữ được hiển thị màu vàng và ô hiển thị màu đen

   + Green Fill with Dark Red Text: Chữ màu xanh lá cây và ô màu đỏ

   +Light Red Fill: Chữ được hiển thị màu đỏ ô màu trắng

   +Red Text: Chữ màu đỏ:

   +Red Border: Viền chữ màu đỏ chữ màu đen và ô trắng

Lúc này, tại hộp thoại Duplicate Values bạn sẽ kích chọn vào “Duplicate” rồi nhấn Ok nhé. Sau đó, chúng ta sẽ thấy hiển thị ở cột số điện thoại. Bạn sẽ thấy các giá trị số điện thoại trùng nhau được hiển thị màu mà các bạn đã chọn ở trên, tùy vào màu sắc bạn chọn ở trên mà các giá trị sẽ hiển thị theo như thế. 

cách lọc số điện thoại trong excel

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản như thế chúng ta đã có thể lọc được các số điện thoại trùng nhau trong bảng dữ liệu sẵn có. Với cách lọc số điện thoại trong excel bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật được các giá trị trùng nhau trong cột dữ liệu cần lọc. 

Khi bảng “Duplicate” hiển thị sẵn như vậy, chúng ta chỉ cần nhập các giá trị vào ô. Lập tức các giá trị sẽ hiển thị nổi bật hơn so với các số còn lại. 

Các lưu ý khi lọc 

– Khi sử dụng cách lọc số điện thoại trùng trong Excel như nêu ở trên, các bạn hoàn toàn có thể lọc cả dữ liệu dạng chữ và số chứ không chỉ số. 

– Bạn có thể lọc dữ liệu cho cả một cột thông tin hoặc hơn thế bằng cách bôi đen cột dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng lọc được trên một vài hàng mà bạn chọn cũng chỉ cần bôi đen là có thể được. 

Cách lọc số điện thoại trong Excel trong trường hợp bị lẫn các số khác 

Trường hợp bạn lấy được một danh sách số điện thoại công khai trên Facebook hoặc một trang nào đó. Nhưng các số điện thoại này bị lẫn các số tạp khác. Nếu lọc bằng tay thì cực kỳ mất thời gian. Chúng ta có một cách khác để lọc một cách đơn giản hơn. 

Sau khi bạn có được bảng danh sách các số điện thoại, chúng ta sẽ chọn cột dữ liệu đó. Bạn kéo xuống cuối bỏ tick blank đi.  Blank có nghĩa là trống, nếu bạn bỏ chọn blank sẽ lọc ra được các số điện thoại trong cột này (vì những cột không trống là cột không lọc được số điện thoại). Các bạn có thể tham khảo hình ảnh ví dụ bên dưới. 

Khi bỏ tích ô Blank, sẽ thấy được kết quả như sau:

cách lọc số điện thoại trong excel

Bước tiếp theo, các bạn hãy copy riêng phần sđt này ra file khác là xong thôi. Thật đơn giản đúng không.

Trên đây là một số cách lọc số điện thoại trong excel mà các bạn có thể tham khảo. Mặc dù hàm lọc trong Excel là một công cụ tương đối khó trong phần sử dụng. Nhưng khi hiểu rõ vấn đề chúng ta cần làm thì các bước thực hiện cũng khá đơn giản thôi. Ở đây chỉ là những cách đơn giản nhất trong lọc số liệu, nếu các bạn muốn dùng các hàm sâu hơn thì phải nghiên cứu thêm rất nhiều. Ngoài những cách lọc dữ liệu từ nhiều sheet trong excel với các trường hợp cơ bản nêu trên. Chúng ta vẫn còn đó những các lọc dữ liệu nâng cao khác để giúp bạn trong nhiều trường hợp để mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc của các bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trang bị thêm được những kỹ năng văn phòng mới, đặc biệt là với phần mềm Excel khi hoạt động trong môi trường công sở hiện nay. Đặc biệt là với các bạn sinh viên hoặc bắt đầu học ngành kế toán, những công cụ này sẽ rất hữu ích cho các bạn sau này. Chúc các bạn thành công! 

Read Previous

Lý giải tại sao kéo cắt kim loại có tay cầm dài hơn lưỡi kéo

Read Next

Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng ovaq1 để có con

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *