Hướng dẫn bạn cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh một cách đơn giản nhất

cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh

Nhiều trường hợp bạn tìm cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh để có thể làm nổi bật hơn. Đặc biệt là bạn có thể tận dụng khi đang thuyết trình hay là trong công việc để mình có thể dễ theo dõi trong việc di chuyển con trỏ. Tuy nhiên nhiều người không biết đến việc làm này để tiện hơn trong công việc. Để có thể đổi màu con trỏ thì bạn có thể sử dụng những tính năng có sẵn trên hệ điều hành mà bạn đang dùng hoặc là có thể sử dụng phần mềm có sẵn trên cửa hàng ứng dụng. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cũng như cách bạn có thể đổi màu con trỏ của chuột một cách nhanh nhất có thể. Những thông tin sau đây đã được chúng tôi tìm kiếm và chắt lọc kỹ càng. Vì thế mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây một cách tin tưởng nhất có thể.

Giúp bạn có thể làm nổi bật con trỏ với cài đặt trong windows 10

Đối với những ai sử dụng hệ điều hành win 10 thì bạn có thể sử dụng cách này để làm nổi bật con trỏ của mình hơn. Và bạn hãy tiến hành theo trình tự sau đây:

Bước đầu tiên thì bạn hãy truy cập vào menu của mục start nó sẽ ở trong hình biểu tượng của windows. Bạn hãy tìm kiếm mouse settings rồi bấm enter để tìm kiếm. Sau đó bạn hãy click chuột vào kết quả vừa hiện ra. Khi đó có một cửa sổ sẽ được hiện lên. Bạn hãy click vào dòng additional mouse options, nó sẽ ở vị trí bên cùng phía bên phải ở trên màn hình. Và khi hộp thoại properties hiện lên thì bạn hãy click vào tab pointers. Với mục customize sẽ là danh sách liên quan đến ngoại hình của con trỏ chuột. Bạn chỉ cần click chuột vào mục normal selec sau đó click tiếp vào nút browse.  Trong quá trình bạn phải ngắt quãng một tí. Bạn hãy vào trình duyệt vào tải hình con trỏ chuột có màu bao quanh về để sử dụng. Bạn hãy lưu vào một vị trí nào đó dễ nhớ. Rồi giờ bạn hãy quay lại với cửa sổ về cài đặt con trỏ chuột đang được hiện ra. Bạn hãy chọn nơi lưu tệp đã tải và click chuột vào để chọn nó. Sau đó bạn hãy click vào open. Như vậy ngoại hình đó đã được thêm vào danh sách. Bạn hãy click vào save as và đặt một cái tên sau đó bấm vào ok để có thể lưu lại. Cuối cùng bạn hãy chọn vào kiểu con trỏ mà bạn muốn rồi click vào nút apply để kết thúc.

cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh

Cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh bằng phần mềm hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh  bằng phần mềm hỗ trợ sau đây. Nếu bạn không sử dụng hệ điều hành windows 10 thì bạn có thể sử dụng phần mềm penattention để hỗ trợ trong việc thay đổi ngoại hình cho con trỏ chuột. Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm penattention về máy. Sau đó bạn hãy nhấp đúp vào file vừa tải về và tiến hành cài đặt nó lên máy. Khi bạn tiến hành cài đặt phần mềm này thì sẽ hiện lên biểu tượng penattention ở trên thanh tác vụ và chọn vào mục highlight settings. Qua bước thứ 4 thì bạn hãy chọn tùy chọn highlight mouse as well as pen. Và ở bước 5 thì bạn hãy thay đổi màu con trỏ chuột nếu bạn muốn đổi qua màu nào thì hãy nhấp vào hộp color và chọn màu nào đó tùy thích cho con trỏ của mình. Và bước cuối cùng đó là bạn hãy click vào nút apply change. Khi đó con trỏ chuột sẽ đổi sang màu khác ngay lập tức mà bạn không cần phải làm thêm gì nữa cả.

cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh

Thay đổi màu của con trỏ chuột bằng phần mềm pointerfocus

Pointerfocus cũng là một ứng dụng để bạn có thể thay đổi màu của con trỏ chuột một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể thực hiện chúng theo một vài bước sau đây. Bước đầu tiên bạn hãy tải pointerfocus về máy. Sau khi đã tải thành công thì bạn hãy tiến hành cài đặt nó lần lượt theo sự chỉ dẫn của ứng dụng. Sau khi đã cài đặt lên máy thì bạn hãy mở menu start nằm ở góc trái của màn hình. Bạn hãy gõ pointerfocus vào ô tìm kiếm để thực hiện việc tìm kiếm. Với ứng dụng này thì có thể thay đổi cỡ, màu của con trỏ chuột một cách dễ dàng nhất. Để có thể thay đổi thì bạn hãy nhấn chuột phải vào phần mềm pointerfocus ở trên thanh tác vụ và bạn hãy chọn options. Sau khi màn hình chuyển đến tab highlight cursor thì bạn có thể sửa giá trị của size con trỏ chuột tùy ý.  Ngoài ra bạn có thể thay đổi màu sắc của con trỏ chuột ở mục color. Sau khi thay đổi xong thì bạn hãy bấm vào ok để lưu những điều vừa thay đổi.

Như vậy, với cách làm con trỏ chuột có màu bao quanh được giới thiệu ở trên thì bạn có thể thay đổi ngoại hình cho con trỏ chuột của mình. Với những bài thuyết trình trong học tập hay công việc thì nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong những bài báo cáo. Vì thế nếu cần thì bạn hãy làm theo những cách trên để có thể thay đổi màu cho con trỏ chuột của máy tính mình. Với 3 cách được hướng dẫn ở trên. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy so sánh nó với nhau và chọn cho mình một cách phù hợp nhất. Tuy nhiên với cách đầu tiên thì chỉ phù hợp với những ai đang sử dụng hệ điều hành win 10. Còn những ai đang sử dụng hệ điều hành win 7 thì bạn có thể sử dụng những cách sau. Tuy nhiên mỗi cách thì đều có những thao tác sử dụng khá đơn giản. Nó cực kỳ dễ làm bạn có thể đọc kỹ và tiến hành đổi ngoại hình cho con trỏ chuột chỉ với vài thao tác đơn giản. Và bạn có thể hoàn thành chỉ sau vài phút thực hiện.  Hi vọng những thông tin về cách tay đổi mà cho con trỏ chuột được chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc. Và bạn đừng quên để lại lời nhắn khi đã đọc xong bài viết này nhé. 

Read Previous

Sợ bàn tay em mong manh quá biết mai sau này còn giữ được anh

Read Next

INTEL MANAGEMENT ENGINE COMPONENTS LÀ GÌ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *