Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biến của công ty phần mềm Microsoft nổi tiếng. Chúng ta từng sử dụng rất nhiều phiên bản Word như Word 2007, 2013 nhưng thịnh hành hơn cả vẫn là Word 2010. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010.

Khi người dùng in tài liệu, đề tài nghiên cứu, báo cáo, sách tham khảo thì việc đánh số trang trong Word là rất cần thiết. Nó là thao tác cơ bản trên tất cả các phiên bản Word. Việc này sẽ giúp người xem dễ theo dõi các mục, các trang và tài liệu trông khoa học, chuyên nghiệp hơn.

Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010 là tính năng có sẵn của công cụ văn phòng này. Chúng ta không cần phải nhập số trang một cách thủ công. Số trang sẽ tự động được đánh theo trình tự từ đầu đến cuối trang của tài liệu. Hoặc bạn có thể lựa chọn bỏ trang bìa, bỏ trang mở đầu, trang mục lục và đánh số từ một trang bất kỳ nào đó.

Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010 như sau:

Bước 1: Bạn mở giao diện văn bản, click chuột vào tab Insert. Sau đó chọn vùng thiết lập Header & Footer – chọn mục Page Number

 Bước 2: Các bạn sẽ thấy có một vài lựa chọn cho việc đánh số trang như:

–         Top of Page chèn số trang ở trên đầu

–         Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

–         Paste Margins

–         Current Position

–         Format Page Number

–         Remove Page Number

Lựa chọn kiểu chèn số trang phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ như khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh trái trang, cạnh phải trang hay ở chính giữa trang.

Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010
Nguồn: laptop cá nhân

 

Bước 3: Trong văn bản trên Word 2010, bạn tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang. Số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu ngay lập tức và với đúng vị trí mà bạn mong muốn.

Bước 4: Vẫn ở mục Header & Footer – Page Number – bạn chọn tiếp mục Format Page Numbers – hộp thoại Page Number Format tự động hiện ra.

 

Bước 5: Tại đây người sử dụng sẽ có thêm một số những lựa chọn khác để đánh số trang.

–         Dòng đầu tiên Number_format, bạn có thể lựa chọn kiểu đánh số trang theo chữ, theo số hay theo kiểu số La Mã.

–         Dòng thứ hai là Include chapter number. Mục đích của dòng này là để đánh số trang đính kèm số chương.

–         Ở phần Page Numbering hãy chọn Continue from previous section nghĩa là số trang tiếp nối với tài liệu trước đó.

–         Cũng trong phần Page Numbering – chọn Start at: đây chính là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn nhập số tùy theo mục đích của mình

–         Cuối cùng để lưu lại những thay đổi mới này: nhấn OK 

Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010
Nguồn: laptop cá nhân

 

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, click chuột vào Close Header and Footer để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu.

 

Bước 7: Nếu muốn thay đổi, bạn cũng có thể click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers để xóa số trang tự động đánh trong Word 2010.

 

Trên đây là bài hướng dẫn cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010. Độc giả cũng có thể áp dụng cách trên cho những phiên bản Word 2007, 1023, 2016, 2019 nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp tài liệu của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

Read Previous

Cùng tìm hiểu cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel

Read Next

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *