Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Bạn đang không biết cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook ? Trong 1 số trường hợp thì có tương đối nhiều người gửi lời mời kết bạn nhưng lại không trở thành người theo dõi trên facebook. Bài viết này của mình sẽ giải thích rõ với các bạn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook một cách chi tiết và dễ hiểu nhất

Vì sao nên chuyển lời mời kết bạn sang theo dõi?

Trước khi hướng dẫn mọi người cách thực hiện thì chúng mình cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân vì sao cần phải chuyển đổi lời mời kết bạn sang theo dõi nhé! Đầu tiên, Cài đặt mặc định của facebook là mỗi khi có người kết bạn sẽ đồng thời theo dõi người đấy nhưng ở 1 số tình huống thì hệ thống sẽ không tự động chuyển sang theo dõi mà cần người dùng tùy chỉnh trên tài khoản của mình.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Điểm lợi của việc chuyển đổi sang theo dõi tài khoản rất lớn đầu tiên phải nói về việc bạn đăng một bài post nào đó trên tường cá nhân của mình thì đều được hiển thị trên bảng tin của người theo dõi bạn từ đó có thể dùng tính năng này để kiếm tiền qua việc truyền bá sản phẩm cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đấy (nếu có rất nhiều người theo dõi) hay đăng bán hoặc buôn bán đều được

Lý do Facebook có nhiều bạn nhưng không có người theo dõi

Chưa bật tính năng theo dõi

Có thể nguyên nhân là do tài khoản Facebook của bạn đã tắt tính năng theo dõi. Vì thế khi người dùng vào nick bạn kết bạn sẽ không hiển thị lượt theo dõi. Muốn hiển thị lượt theo dõi trên facebook trong trường hợp này bạn cần phải bật tính năng theo dõi trên facebook. Để khi có người kết bạn thì facebook sẽ tự động chuyển thành lượt theo dõi hoặc có nhiều người không muốn kết bạn với bạn mà chỉ muốn theo dõi bạn thì họ có thể ấn vào nút theo dõi trên facebook thay vì kết bạn.

Facebook không còn lời mời kết bạn

Nguyên nhân thứ 2 là do Facebook của bạn có nhiều bạn bè từ trước nhưng lại không có lời mời kết bạn thêm nên không có lượt theo dõi nữa. Bởi với thuật toán của  Facebook, nếu như đã đồng ý kết bạn và trở thành bạn bè thì sẽ không còn lượt là theo dõi nữa. Chỉ khi có người nào đó gửi lời mời kết bạn tới nick bạn nhưng bạn không đồng ý thì lúc này mới được tính lượt là theo dõi.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

Để chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook, các thao tác cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

Trên máy tính

Bước 1: Login vào tài khoản Facebook mà bạn muốn chuyển bạn bè thành người theo dõi. Tại giao diện trang chủ Facebook, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phải phía trên màn hình, rồi bấm lựa chọn vào mục Cài đặt.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Bước 2: Sau khi nhấn vào Cài đặt, xuất hiện giao diện mới, bạn bấm chọn vào mục Quyền riêng tư ở menu phía bên trái màn hình của bạn. Tiếp theo, bạn tìm tới mục ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai rồi click chuột vào Chỉnh sửa như hình dưới đây.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Bước 3: Tiếp theo đó, tại mục người nào có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai, bạn chuyển thành quyền Công khai.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Như vậy là những người gửi lời mời kết bạn tới nick Facebook của bạn sau thời gian này sẽ tự động chuyển thành tình trạng đang theo dõi nick bạn

Trên điện thoại

Bước 1:  Đầu tiên bạn cũng cần phải đăng nhập vào Facebook qua ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện trang chủ sau khi đăng nhập, bạn bấm vào tượng 3 gạch ngang ở góc phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Tại giao diện mới xuất hiện, bạn kéo xuống dưới bấm chọn lựa mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi tiếp tục bấm vào mục Cài đặt.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Bước 3: Kế tiếp bạn tìm đến mục Cài đặt quyền riêng tư và bấm vào đấy.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Bước 4: Tại giao diện mục Cài đặt quyền riêng tư, bạn bấm vào mục người nào có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai rồi lựa chọn chế độ Công khai như hình dưới.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Tuy nhiên, Bạn cần lưu ý là khi có kể ai gửi lời mời kết bạn nếu bạn không đồng ý thì lượt follow sẽ tăng. Còn nếu như bạn đã đồng ýbất  lời mời kết bạn từ họ thì đã thành bạn bè với nhau trên Facebook và không chuyển về thành người theo dõi được nữa. 

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook cực đơn giản phải không nào. Trong quá trình thực hiện, bạn có thắc mắc cần chúng tôi tư vấn thì để lại câu hỏi ngay mục bình luận dưới đây nhé. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về mạng xã hội Facebook này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Read Previous

Đường dẫn (url) để thay đổi mật khẩu Email VNPT

Read Next

Bật mí cách tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *