Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

Word 2010 là một phần mềm rất phổ biến ngày nay. Nó có nhiều tính năng rất thú vị trong đó, ví dụ như soạn thảo văn bản, căn chỉnh lề, chọn phông chữ… Một trong số những tính năng thú vị đó còn là tính năng thay đổi khoảng cách giữa đoạn, các dòng. Nhờ vậy, người sử dụng sẽ có khả năng giãn rộng hay thu hẹp khoảng cách, độ rộng giữa các chữ, các đoạn trong một văn bản. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010 thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của tôi nhé!  

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word 2010

Bước 1: Đầu tiên, các bạn phải bôi đen những đoạn văn bản muốn chỉnh sửa. Sau đó ấn chuột phải, ta sẽ thấy hiện lên một thanh công cụ. Trong thanh công cụ, các bạn chọn mục Paragraph

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010
Nguồn: laptop cá nhân

Bước 2: Sau khi chọn như trên, sẽ có một hộp thoại xuất hiện. Các bạn chọn tab Indents and Spacing, và nhìn xuống mục Spacing. Tại đây các bạn sẽ thấy có 2 thư mục nhỏ như sau:

 –      After: dùng để chỉnh khoảng cách so với đoạn dưới.

–      Before: dùng để chỉnh khoảng cách so với đoạn trên.

–      Line Spacing: dùng để chỉnh khoảng cách giữa các dòng.

 

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010
Nguồn: laptop cá nhân

Bước 3: Chọn số khoảng cách bạn muốn sử dụng. Sau đó nhấn Ok. Vậy là quá trình đã hoàn tất.

 Một vài điều bạn cần lưu ý:

–      Khoảng cách các đoạn nên đặt tối thiểu là 6pt.

–      Bạn nên để khoảng cách so với đoạn trên bằng khoảng cách đoạn dưới. Trong trường hợp văn bản của bạn có bảng biểu thì việc này sẽ giúp nó cân đối và đẹp mắt hơn rất nhiều.

 

Cùng tìm hiểu thêm cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word 2010.

 Cách 1: Bôi đen toàn bộ văn bản hoặc ấn Ctrl + A. Sau đó nhấn vào biểu tượng mà Word mặc định sẵn trong tab Home (như ảnh bên dưới). Sau đó chọn khoảng cách mà bạn mong muốn.

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010
Nguồn: Laptop cá nhân

 Cách 2: Bạn có thể thao tác như ở mục cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2020 bên trên, nhưng chọn Line Spacing để chỉnh khoảng cách giữa các dòng.

 Lưu ý về việc chỉnh khoảng cách dòng trong mục Line Spacing này. Theo kinh nghiệm soạn thảo văn bản lâu năm của tôi thì các bạn nên chọn:

–      Tối thiểu từ cách dòng đơn (Single), khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1,5 dòng (1,5 lines)

–      Hoặc từ 15pt (exactly line spacing) trở lên

–      Hoặc nếu muốn giãn thưa dòng hơn bạn có thể chọn Multiple → 1.2

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý của mình. Mỗi văn bản lại có một đặc điểm khác nhau nên các bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cá nhân hoặc của đối tác.

 Trước khi gửi một văn bản Word tới người khác, ta cần soạn thảo một cách cẩn thận, trau chuốt. Như vậy mới thể hiện sự tôn trọng người đọc, người nhận. Hơn nữa, đọc một văn bản đẹp, người nhận có thể thấy được sự chuyên nghiệp, cẩn thận, chỉnh chu và đánh giá cao nội dung.

Hy vọng bài viết cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word 2010 sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và luôn có một văn bản đẹp

 

 

 

Read Previous

Cách đánh số trang trên tổng số trang trong Word 2010

Read Next

Vận tốc thiết kế lớn nhất dành cho xe đạp điện là bao nhiêu?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *